รีเซต

'กสทช.' จัดมุทิตาจิต 'ฐากร' ก่อนอำลาตำแหน่งเลขาธิการ กสทช.

'กสทช.' จัดมุทิตาจิต 'ฐากร' ก่อนอำลาตำแหน่งเลขาธิการ กสทช.
มติชน
30 มิถุนายน 2563 ( 17:18 )
262
'กสทช.' จัดมุทิตาจิต 'ฐากร' ก่อนอำลาตำแหน่งเลขาธิการ กสทช.

‘กสทช.’ จัดมุทิตาจิต ‘ฐากร’ ก่อนอำลาตำแหน่งเลขาธิการ กสทช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) จัดงานแสดงมุทิตาจิตแด่นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) ที่ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง โดยมีผลตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป โดยที่ประชุม กสทช. มีมติแต่งตั้ง นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. สายงานยุทธศาสตร์และกิจการองค์กร รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการ กสทช. จนกว่าจะมีคณะกรรมการ กสทช. ชุดใหม่

 

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น โดยมีบุคลากรรวมกว่า 1,800 คน จาก 1 สถาบัน 4 ภาค 43 สำนัก เช่น สำนักนโยบายและวิชาการกระจายเสียง และโทรทัศน์, สำนักยุทธศาสตร์และงบประมาณ, สำนักวิชาการและจัดการทรัพยากรโทรคมนาคม, สำนักกฎหมายกระจายเสียง และโทรทัศน์, สำนักกฎหมายโทรคมนาคม, สำนักค่าธรรมเนียมและอัตราค่าบริการในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ สำนักค่าธรรมเนียมและอัตราค่าบริการในกิจการโทรคมนาคม สำนักกำกับการใช้คลื่นความถี่ในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ และสำนักกองทุนวิจัยและพัฒนา เป็นต้น

 

นายฐากร กล่าวว่า ภารกิจของ กสทช. จากนี้ คือ การประมูลวงโคจรดาวเทียม, การจัดการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 3400-3700 เมกะเฮิรตซ์ และใช้เทคโนโลยี 5G

“ผมไม่ใช่คนเก่ง แต่เป็นคนกล้าตัดสินใจ สิ่งสำคัญคือการเรียนรู้ การเรียนตลอดชีวิต ซึ่งความรู้และประสบการณ์ในการทำงาน จะกลายเป็นความสามารถของเราและนำไปปรับใช้ในการทำงานได้ ซึ่งต้องบอกว่า กสทช. อยู่ในสายเลือดของผม เราไม่สามารถลบเลือนไปจากองค์กรนี้ได้” นายฐากร กล่าว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง