รีเซต

อธิบดีแจง ชายตัดกำไล EM ไม่ใช่ของกรมคุมประพฤติ ยันมีศูนย์ติดตาม

อธิบดีแจง ชายตัดกำไล EM ไม่ใช่ของกรมคุมประพฤติ ยันมีศูนย์ติดตาม
ข่าวสด
26 มกราคม 2564 ( 13:00 )
153
อธิบดีแจง ชายตัดกำไล EM ไม่ใช่ของกรมคุมประพฤติ ยันมีศูนย์ติดตาม

วิตถวัลย์ แจง ชายตัดกำไล EM ทิ้งที่ลำปาง เป็นของศาลที่ใช้ประกันตัวชั่วคราว ไม่ใช่ของกรมคุมประพฤติ ยันมีศูนย์ติดตาม ใครตัดทิ้งมีสัญญาณเตือนแน่นอน

 

จากกรณีพบชายใช้มีดตัดสายกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ (EM) ก่อนนำมาทิ้งบริเวณปากท่อระบายน้ำบนถนนใกล้กับแยกสะพานท่ามะโอ ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังเกิดเหตุตำรวจสภ.เมืองลำปาง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอยู่ระหว่างติดตามตัวเจ้าของกำไลมาดำเนินคดี เหตุเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 64

 

อ่านข่าว เร่งล่าตัว! นักโทษตัดสายกำไล EM ขี่จยย. พาทิ้งท่อระบายน้ำ

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2564 นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวถึงกรณี ชายตัดกำไล EM โยนทิ้งท่อระบายน้ำที่ จ.ลำปาง ว่าตนได้ตรวจสอบข้อมูลไปยังสำนักงานคุมประพฤติจ.ลำปาง แล้ว ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองลำปาง ได้ประสานให้สำนักงานคุมประพฤติจ.ลำปาง ตรวจสอบอุปกรณ์กำไล EM ดังกล่าวในทันที

 

เบื้องต้นไม่ยังไม่พบสัญญาณแจ้งเตือนสายรัดถูกทำลาย จากกลุ่มผู้ที่สวมใส่กำไล EM ของสำนักงานคุมประพฤติจ.ลำปาง จึงได้ตรวจสอบหมายเลขเครื่องจากศูนย์ควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EMCC) พบว่าไม่ใช่กำไล EM ของกรมคุมประพฤติ แต่เป็นกำไล EM ของศาล ที่ใช้ในการประกันตัวชั่วคราวของศาลแขวงลำปางที่มีสัญญานแจ้งเตือนเช่นกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง