รีเซต

โบว์ แวนดา แบ่งปันน้ำใจ แจกถุงยังชีพ 300 ชุด ช่วยเหลือชาวบ้านเขตบางพลัด

โบว์ แวนดา แบ่งปันน้ำใจ แจกถุงยังชีพ 300 ชุด ช่วยเหลือชาวบ้านเขตบางพลัด
ข่าวสด
5 พฤษภาคม 2563 ( 20:07 )
403
โบว์ แวนดา แบ่งปันน้ำใจ แจกถุงยังชีพ 300 ชุด ช่วยเหลือชาวบ้านเขตบางพลัด

โบว์ แวนดา แบ่งปันน้ำใจ แจกถุงยังชีพ 300 ชุด ช่วยเหลือชาวบ้านเขตบางพลัด

วันที่ 5 พ.ค. ที่ใต้สะพานพระราม 8 โบว์ แวนดา สหวงษ์ คุณแม่คนสวยของ น้องมะลิ นำถุงน้ำใจ จำนวน 300 ถุง มามอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมีเจ้าหน้าที่ช่วยจัดการเรื่องความเป็นระเบียบและรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

หลังจากมอบถุงน้ำใจเสร็จ โบว์ แวนดา ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว “ข่าวสดออนไลน์บันเทิง” ถึงความรู้สึกที่ได้มามอบน้ำใจให้พี่จ๋าที่ได้รับความเดือดร้อน

 

ถามถึงที่มาแจกถุงน้ำใจให้พี่จ๋าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด ที่ใต้สะพานพระราม 8?

“อิ่มบุญมากนะคะ จะบอกว่า 2 วันที่ผ่านมาทั้งซื้อของและจัดของเอง แล้วก็มีพี่ๆ เพื่อนๆ ในหมู่บ้านช่วยจัด วันนี้นำมาทั้งหมด 300 ชุด 2 วันที่ผ่านมายอมรับว่าเหนื่อยจริงๆ เพราะว่าทำอะไรเองหมดเลย แต่พอมาวันนี้เราได้แบ่งปันน้ำใจไทยช่วยไทยหายเหนื่อยเลยค่ะ แล้วก็มีความรู้สึกว่าถ้ามีโอกาสอีกโบว์ก็จะพยายามมาเรื่อยๆ”

จุดเริ่มต้นของถุงน้ำใจเกิดขึ้นจากอะไร?

“จริงๆ อยากทำนานมากแล้วค่ะ แต่ตอนแรกๆ ที่อยากจะทำเนี่ยเราไม่รู้ว่าต้องไปตรงไหน ไปแจกยังไง แต่พอมีทางพี่ๆ เจ้าหน้าที่แนะนำมาเราก็โอเคเพราะอยากจะแจกให้มีระเบียบนิดนึง เพื่อเว้นระยะห่างกันด้วย แล้ววันนี้มาก็มีพี่ๆ เจ้าหน้าที่เขตบางพลัดช่วยกันก็ต้องขอบคุณมากๆ ด้วย”

ได้เห็นพ่อแม่พี่น้องที่มารอรับถุงน้ำใจกันมากมาย ความรู้สึกตื้นตันขนาดไหน?

“ตื้นตันมาก บางคนก็เดินไม่ไหวนั่งรถเข็นมา แล้วเรารู้สึกอิ่มอกอิ่มใจจริงๆ แล้วก็เป็นความภูมิใจในชีวิตด้วยว่าครั้งนึงในสถานการณ์ที่วิกฤตในประเทศไทยรวมถึงทั่วโลก อย่างน้อยเราก็เป็นส่วนเล็กๆ ที่สามารถที่จะช่วยแบ่งปันอะไรที่เราพอจะมีให้กับทุกท่านได้ค่ะ”

ครั้งแรกเลยหรือเปล่าที่มาเริ่มแจก?

“ครั้งแรก เอาจริงๆ คือเป็นงบส่วนตัวของโบว์กับมะลิ โบว์กับมะลิคุยตกลงกันนะคะ ไม่รู้มะลิจะรู้เรื่องหรือเปล่า แต่เราก็ตกลงกันว่าถ้าสมมติว่าในช่วงนี้มีงานเข้ามาเราจะเอาเงินที่ได้มาจากการจ้างงานแบ่งกัน ถึงจะเป็นงานสองคนหรือคนเดียวเราก็จะเก็บเงินจำนวนนี้เพื่อนำไปซื้อถุงแบ่งปันน้ำใจให้กับพี่จ๋ามากน้อยก็แล้วแต่ค่ะ”

เห็นน้องมะลิช่วยแพ็กถุงน้ำใจด้วย?

“ใช่ค่ะ เขาก็เหมือนแบบว่าหนูไม่ได้ไป แต่ฝากแม่ไปให้พี่จ๋าด้วยนะ อย่างวันนี้ที่มาแจกน้องมะลิไม่ได้มา แต่ก็มีคนถามถึงเยอะ เราก็ดีใจเพราะพี่จ๋าหลายท่านที่มารับทุกน้ำใจก็ถามถึงมะลิด้วย เลยบอกว่ามะลิไม่ได้มาแต่ฝากน้ำใจมาให้พี่ๆ นะคะ”

จากวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ได้เห็นความเดือดร้อนของประชาชนทุกคนแล้ว หัวใจเราที่เป็นหนึ่งในคนไทยด้วยกันมันขนาดไหน?

“ทุกครั้งที่ดูข่าวแล้วมีการสูญเสียเกิดขึ้นหรือว่าอะไรก็แล้วแต่ ยอมรับว่ามีน้ำตานะคะ เพราะว่าคนไม่มีคือไม่มีจริงๆ แล้วเราก็เคยผ่านจุดนั้นที่ว่าเราไม่มีจริงๆ รู้ถึงความรู้สึกเลยว่ามันเป็นยังไง แต่ในฐานะคนไทยคนหนึ่งก็พยายามช่วยเท่าที่ช่วยได้ แล้วก็อยากฝากบอกทุกคนว่าให้อดทน หลายคนบอกว่าให้อดทนๆๆ อีกแล้ว แต่มันคือหนทางเดียวที่เราจะต้องทำ คืออดทนแล้วก็ต่อสู้กับชีวิต อย่าท้อถอย และที่สำคัญอย่าคิดสั้นนะคะ ทุกอย่างมีทางแก้ไข เราจะผ่านมันไปได้นะคะในช่วงนี้ ขอให้คนไทยทุกคนสู้ไปพร้อมกันแล้วโบว์ก็เชื่อว่ามีหลายหน่วยงาน แล้วก็มีน้ำใจจากพี่น้องชาวไทยทุกคนกำลังช่วยกันอยู่ทั่วทั้งประเทศ ขอให้สู้ค่ะ”

ทราบว่าจะพยายามไปแจกถุงน้ำใจอีกเรื่อยๆ?

“พยายามค่ะ อย่างตอนนี้ในโซเชียลที่เข้ามาขอความช่วยเหลือ อย่าคาดหวังนะคะ เพราะว่ามันมากมายจริงๆ จนโบว์ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือได้ทุกคน จะช่วยเท่าที่ช่วยได้จริงๆ บางคนที่ขอเข้ามาก็มีการส่งหลักฐานเข้ามาว่าเดือดร้อนจริงๆ นะคะแม่ อันไหนที่ช่วยได้เราก็พยายามจะแบ่งปันถุงน้ำใจส่งไปให้ แต่อย่าคาดหวังว่าโบว์จะช่วยได้ทุกคน คือต้องบอกแบบนี้ก่อนเนื่องจากว่ามีคนขอไดเร็กต์มาขอเยอะมาก แต่ใครที่ไดเร็กต์เข้ามาถึงได้บอกว่าอย่าคาดหวังว่าคุณจะได้จากโบว์ทุกคน เพราะว่าเอาเท่าที่ช่วยได้จริงๆ ค่ะ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพ IG : vanda29

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง