รีเซต

ทีม FINX โชว์ระบบโฆษณา Web3 บน NEAR BOS คว้าแชมป์ BITKUB BLOCKATHON 2023

ทีม FINX โชว์ระบบโฆษณา Web3 บน NEAR BOS คว้าแชมป์ BITKUB BLOCKATHON 2023
ทันหุ้น
22 ธันวาคม 2566 ( 14:07 )
36
ทีม FINX โชว์ระบบโฆษณา Web3 บน NEAR BOS คว้าแชมป์ BITKUB BLOCKATHON 2023

#บิทคับ #ทันหุ้น - กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย - 22 ธันวาคม 2566: บริษัท บิทคับ แล็บส์ จํากัด ผู้ดำเนินการ Bitkub Academy ศูนย์การเรียนรู้สินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน และบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้สร้างและดำเนินการ Bitkub Chain ร่วมกับ NEAR Protocol จัดงานประกวดแข่งขัน BITKUB BLOCKATHON 2023 โครงการ Hackathon ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 2566เพื่อเปิดประสบการณ์การเรียนรู้การสร้างทีมและการจำลองการสร้างธุรกิจ WEB 3.0 ด้วยระบบปฏิบัติการ บล็อกเชน ภายใต้หัวข้อ “Hack the Future of Blockchain with BOS” ระหว่างวันที่ 18 - 20 ธันวาคม 2566 ณ ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน ชั้น 4 โซน SCBX Next Tech โดยมีคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด, คุณสุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด, คุณภาสกร ปานนอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด, คุณเนาวรัตน์ ธรรมสวยดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ เวนเจอร์ส จำกัด และคุณชานนท์ ยาคล้ายผู้ก่อตั้งบริษัท คิลสวิตช์ โฮลดิ้ง จำกัดและ NEAR Protocal รวมถึงคณะผู้บริหารของบิทคับ เข้าร่วม

คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า “โครงการ BITKUB BLOCKATHON 2023 มีเป้าหมายในการเป็นพื้นที่ให้นักพัฒนาและบุคคลที่สนใจในเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มาร่วมสร้างสรรค์ไอเดียและกลยุทธ์ทางธุรกิจร่วมกัน บิทคับก็เริ่มต้นจากการชนะการแข่งขัน Hackathon ในลักษณะนี้เช่นกัน จึงเข้าใจความสำคัญของการเปิดพื้นที่ให้กับเหล่านักพัฒนารุ่นใหม่ได้มีโอกาสคิดค้นโมเดลธุรกิจใหม่ ๆ ที่จะสามารถพัฒนาต่อยอดเป็นสตาร์ทอัพแห่งใหม่ให้กับวงการฟินเทค ได้ ในวันนี้ผลการแข่งขันเสร็จสิ้นลงแล้ว แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะสิ่งที่จะพาทุกทีมให้ประสบความสำเร็จได้คือการทำอย่างต่อเนื่องและนำคำแนะนำที่ได้ไปพัฒนาโปรเจกต์ต่อ ตนเชื่อว่าโครงการนี้จะช่วยจุดประกายความฝันให้เกิดสตาร์ทอัพน้องใหม่ขึ้น และอยากจะช่วยผลักดันสตาร์ทอัพไทยให้ก้าวไปสู่ Scale up ธุรกิจต่อ ซึ่งประเทศไทยยังมีบริษัทที่ Scale up มาจากสตาร์ทอัพเพียงแค่ 2 เจ้า คือ Bitkub และ Flash Express พอมาถึงจุดนี้ ตนจึงอยากสนับสนุน ฟินเทคสตาร์ทอัพในไทยให้เกิดมากขึ้น เพื่อมาช่วยกันขยาย Ecosystem ให้เติบโตและสามารถแข่งขันได้ทัดเทียมในระดับประเทศและในระดับโลก”


คุณสุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขัน BITKUB BLOCKATHON ในปีนี้ ได้รับความสนใจจากนิสิตนักศึกษา และนักพัฒนาด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นจำนวนมาก โดยคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันได้ทั้งสิ้น 23 ทีม จำนวน 78 คน มาร่วมนำเสนอไอเดียและกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สามารถต่อยอดในระบบบล็อกเชน โดยมีวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาตลอดโครงการ และมีคณะกรรมการร่วมตัดสินจากหลากหลายด้าน ได้แก่ Bitkub Ventures, Bitkub Blockchain Technology, KillSwitch, J Ventures, ContributionDAO, Inspex และ I Am Able ซึ่งในวัน Pitching Day ได้มีไอเดียที่น่าสนใจและสามารถพัฒนาต่อยอดในวงการบล็อกเชนได้หลายโปรเจกต์

หลังจากการนำเสนอไอเดียกันอย่างเข้มข้น ทีมที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในปีนี้ไป ได้แก่ ทีม FINX โดย คุณวรุณ ซิงห์เกิล, คุณธีระวุฒิ แซ่ซิ้ม, คุณสุทธิพงศ์ ประมวลศิลป์, คุณชญานนท์ พลเพชร และคุณศุภณัฐ ลัดดาแย้ม ซึ่งนำเสนอโปรเจกต์ BillBOS ระบบโฆษณา Web3 บน NEAR BOS ด้วยเหรียญ (token) ตามด้วยทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม SUPERCALL ที่พัฒนาโปรเจกต์ Supercall เครื่องมืออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมบนบล็อกเชนให้ง่ายและปรับเปลี่ยนรายละเอียดบนหน้าแอปพลิเคชันและลักษณะธุรกรรมได้อย่างยืดหยุ่น และทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม LOREM IPSUM กับโปรเจกต์ Omagotji เกมเลี้ยงมอนสเตอร์ดิจิทัลบนบล็อกเชนที่ใช้เทคโนโลยี NFT รวมถึงรางวัลพิเศษสำหรับทีม LOREM DIMSUM กับโปรเจกต์ ApeState แพลตฟอร์มที่ช่วยปฏิวัติการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกที่มีความปลอดภัยสูงและสามารถเปรียบเทียบราคากลางได้อย่างแม่นยำ”

ทั้งนี้ ผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1-3 ของโครงการ BITKUB BLOCKATHON 2023 ได้รับรางวัลจาก บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยีและ NEAR เป็นมูลค่า $2,000 USD, $1,500 USD และ $1,000 USD ตามลำดับ รวมถึงรางวัลพิเศษจาก JFIN CHAIN, INSPEX, FINT by Finnomena และ CONTRIBUTION DAO มูลค่ารางวัลละ $500 USD รวมทั้งสิ้นกว่า $6,500USD (ประมาณ 226,000 บาท) พร้อมโอกาสร่วมงานกับบริษัทในเครือบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป


บริษัท บิทคับ แล็บส์ จํากัด และบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัดขอขอบคุณผู้ร่วมสนับสนุนและเหล่านักพัฒนาที่สนใจ พร้อมร่วมกันผลักดันให้โครงการนี้บรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ บิทคับพร้อมมุ่งมั่นสร้างสรรค์โครงการดี ๆ เช่นนี้ต่อไป เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงโอกาสและองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง