รีเซต

ออกมาอีกเล่ม "Finding Freedom " แฉเบื้องหลัง รอยร้าวคู่เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี

ออกมาอีกเล่ม "Finding Freedom " แฉเบื้องหลัง รอยร้าวคู่เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี
มติชน
27 กรกฎาคม 2563 ( 14:38 )
193
ออกมาอีกเล่ม "Finding Freedom " แฉเบื้องหลัง รอยร้าวคู่เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี

เอเอฟพี รายงาน เจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ทรงตำหนิ ข้าราชบริพารอาวุโสว่าเป็น ”งูพิษ” ที่สร้างรอยร้าวระหว่างคู่ของพระองค์กับราชวงศ์ให้ขยายใหญ่ขึ้น โดย ข้อมูลส่วนหนึ่งจากหนังสือใหม่ไฟน์ดิ้ง ฟรีด้อม (Finding Freedom) ที่มีเนื้อหาบางส่วนตีพิมพ์ในเดอะ ไทม์ส เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม และมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 11 สิงหาคมนี้

ข่าวอ้าง เจ้าชายแฮร์รี ทรงระบุถึง “ข้าราชบริพารอาวุโส”ที่รู้สึกว่า ความสนใจจากทั่วโลกที่เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ทรงได้รับอยู่ จะบดบังสมาชิกอื่นๆในราชวงศ์ จึงต้องการจะเข้ามาควบคุม

ไฟน์ดิ้ง ฟรีด้อม เขียนโดย โอมิด สโคบี และ แคโรลีน ดูแรนด์ นักข่าวสายราชวงศ์ ที่อ้างได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวใกล้ชิดในวัง และบรรดาพระสหายของเจ้าชายแฮร์รี พระชายา ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ มีแถลงการณ์ว่า ไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆในการเขียนหนังสือเล่มนี้

“ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ และไม่มีส่วนร่วมใดๆในไฟน์ดิ้ง ฟรีด้อม หนังสือเขียนขึ้นจากประสบการณ์ของทั้งสองในฐานะนักข่าวสายราชวงศ์ และจากการรายงานข่าวอย่างอิสระของพวกเขาเอง ” แถลงการณ์ระบุ

เนื้อหาบางส่วนที่ลงตีพิมพ์ในเดอะ ไทม์ส เขียนว่า เจ้าชายแฮร์รี รู้สึกไม่ได้รับการปกป้องจากครอบครัวของพระองค์ ,ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายาเจ้าชายวิลเลียม ไม่แม้แต่จะ “มองสบตา” เมแกน มาร์เคิล ในวันหมั้นเมื่อเดือนมีนาคม 2561 , เจ้าชายแฮร์รี ทรงตัดพระทัยไปอยู่ไกลถึงต่างประเทศ ห่างจากครอบครัว หลังจาก พระชายาบอกว่า “ฉันสละทั้งชีวิตเพื่อครอบครัวนี้ ”

ด้านเอพี อ้างฮาร์เปอร์ คอลลินส์ ยู.เค ( Harper Collins U.K. ) ผู้จัดพิมพ์หนังสือ ระบุว่า สโคบี บรรณาธิการข่าวสายราชวงศ์ของนิตยสาร Harper’s Bazaar และ ดูแรนด์ นักข่าวสายราชวงศ์ของนิตยสารแอล( Elle ) ต้องการนำเสนอ “ตัวตนที่แท้จริงของแฮร์รี และ เมแกน ” และให้ข้อมูลที่ถูกต้อง และนักข่าวทั้งสองได้รับอนุญาตเป็นพิเศษให้เข้าถึง และได้รับความร่วมมือจากบุคคลใกล้ชิดเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา

แต่ก่อนหนังสือจะวางแผง เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ทรงมีแถลงการณ์ว่า ไม่เคยให้สัมภาษณ์ และไม่มีส่วนร่วมใดๆในหนังสือเล่มนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง