รีเซต

เปิดประวัติ อนันต์ชัย ไชยเดช เขาคือใคร?

เปิดประวัติ อนันต์ชัย ไชยเดช เขาคือใคร?
TeaC
27 กันยายน 2566 ( 13:08 )
67.6K
เปิดประวัติ อนันต์ชัย ไชยเดช เขาคือใคร?

ข่าววันนี้ ประวัติ อนันต์ชัย ไชยเดช เขาคือใคร? หลังเกิดกระแสบนสังคมออนไลน์ถึงกรณี "ใครรับเป็นว่าที่ทนายคนใหม่" ของ "ลุงพล" ไชย์พล วิภา และ "ป้าแต๋น" สภาพร หลาบโพธิ์ หรือลุงพล ป้าแต๋น ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา คดีฆาตกรรมน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ โดยก่อนหน้านี้ทีมทนายตั้มได้ถอนตัวออกจากการทำคดีทั้งหมด

 

ล่าสุด เฟซบุ๊กทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช โพสต์ถึงกรณีเพจหนึ่งที่โพสต์ข้อความว่า "ติดต่อทนายคนใหม่เรียบร้อย เลขาทนายนัดรับลุง ชื่อทนาย อ." จนทำให้มีผู้สื่อข่าวและประชาชนมาสอบถามจำนวนมาก จนเกิดความอึดอัดและเสียสมาธิในการทำคดีนักเรียนนายร้อยตำรวจกระโดดร่มไม่กาง ที่ศาลอาญาทุจริตฯ จ.สมุทรสงคราม⁣ พร้อมเตรียมแถลง รับเป็นทนายคนใหม่ของ 'ลุงพล-ป้าแต๋น' หรือไม่⁣ วันที่ 6 ธันวาคมนี้

 

ประวัติ อนันต์ชัย ไชยเดช 


สำหรับทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เขาเป็นคนอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ปัจจุบันนั่งเก้าอี้กรรมการผู้จัดการ บริษัท กฎหมายอนันต์ชัย ไชยเดช จำกัด โดยเมื่อปี พ.ศ. 2527 เขาจบการศึกษาชั้นปริญญาตรี นิติศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง รุ่นที่ 10 ส่วนการศึกษาระดับปริญญาโท จบนิติศาสตรมหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยอีสเทอร์นเอเชีย ยังจบหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองบัญชาการกองทัพไทย รุ่น 4 จากสถาบันจิตวิทยาความมั่นคง สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ และ

 • พ.ศ. 2548 จบหลักสูตรเจ้าหน้าที่รายการวิทยุกระจายเสียง รุ่นพิเศษ 48 จากสถาบันการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ
 • พ.ศ. 2547 จบหลักสูตรประกาศนียบัตรกฎหมายชั้นสูง รุ่นที่ 6 จากสถาบันวิชาชีพกฎหมายชั้นสูง สภาทนายความ
 • พ.ศ. 2546 จบหลักสูตรโนตารีปับลิก รุ่นที่ 4 จากสภาทนายความ
 • พ.ศ. 2529 จบการศึกษาเนติบัณฑิตไทย จากสำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา สมัยที่ 39

ในทำงานด้านกฎหมายและผลงานนั้น ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประกอบอาชีพทนายความมาตลอด 31 ปี ยังเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้หลากหลายบริษัท ได้แก่ 

 • บริษัท โฟร์คิง สตูดิโอ จำกัด
 • นิตยสารบริษัท เดทัมกรุ๊ป จำกัด
 • บริษัท ฮาตาริเทคโนโลยี่ จำกัด
 • บริษัท แคลร์เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
 • บริษัท ศรุตยา จำกัด
 • บริษัท เควสท์ (ประเทศไทย) จำกัด
 • บริษัท สโตน บีลีฟเวอร์ จำกัด

 

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เจ้าของฉายา "ทนายกระดูกเหล็ก"


ทั้งนี้ ทนายอนันต์ชัย เคยทำคดีดังและเป็นข่าวปรากฏตามสื่อสารมวลชนหลายแขนง หลายคดีด้วยกัน อาทิ

 

 1. ปี พ.ศ. 2544 เป็นทนายความให้กับ ดร.วีระศักดิ์ อาภารักษ์ ฟ้องร้องดำเนินคดีกับนายทนง พิทยะ ปรากฏตามภาพข่าวจากหนังสือพิมพ์ พิมพ์ไทย ฉบับลงวันที่ 4 ธันวาคม 2544 จนได้ให้คำชมเชยเป็นฉายาว่า “แจ็คผู้อาสาฉีกหน้ากากยักษ์ขี้ฉ้อ”

 2. ปี พ.ศ. 2544 เป็นทนายความให้กับกลุ่มผู้ค้าหูฉลามย่านเยาวราช ฟ้องร้องดำเนินคดีกับองค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่านานาชาติ (ไวล์ดเอด) จนปรากฏภาพข่าวโด่งดังไปทั่วโลก

 3. ปี พ.ศ. 2547 เป็นทนายความให้กับนายวีระ ลิมปะพันธ์ นายกสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ฟ้องร้องดำเนินคดีกับกรรมการของสมาคมฯ ที่กล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์

 4. ปี พ.ศ. 2548 - 2549 เป็นทนายความให้กับนางสาวชุติมา นัยนา (เอ้) อดีตนางสาวไทย และดารา    นักแสดง ฟ้องร้องดำเนินคดีกับนิตยสารกอซซิปสตาร์ที่กล่าวหาว่านางสาวชุติมา นัยนา เป็นแม่เล้า

 5. ปี พ.ศ. 2549 เป็นทนายความให้กับนางสาวสกาวใจ พูลสวัสดิ์ (อ๋อม) ดารานักแสดง ฟ้องร้องดำเนินคดีกับบริษัท เอ็น.บี.ดี เฮลแคร์ จำกัด ในข้อหาละเมิด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีที่บริษัทแอบอ้างว่านางสาวสกาวใจเป็นตัวแทนงานโฆษณาของบริษัท

 6. ฯลฯ

 

ซึ่งแต่ละคดีล้วนเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของสังคม และชื่อของ "ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช" เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ทั้งฝีมือการทำงานที่ตรงไปตรงมา และกระทั่งเป็นที่สนใจมากขึ้นอีกครั้ง เมื่อชื่อของเขาถูกพูดถึงบนสื่อสังคมโซเชียลฯ ว่าเป็นทนายคนใหม่ของลุงพล ป้าแต๋น หรือไม่? คงต้องติดตาม

 

ข้อมูล : เพจเฟซบุ๊ก สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม

ภาพ : มติชน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง