เข้าขั้นวิกฤต! ยะลา ขอซิโนฟาร์ม หลังมีการ จัดสรรวัคซีน ให้ภาคธุรกิจก่อน

เข้าขั้นวิกฤต! ยะลา ขอซิโนฟาร์ม หลังมีการ จัดสรรวัคซีน ให้ภาคธุรกิจก่อน
ข่าวสด
25 มิถุนายน 2564 ( 14:45 )
22
เข้าขั้นวิกฤต! ยะลา ขอซิโนฟาร์ม หลังมีการ จัดสรรวัคซีน ให้ภาคธุรกิจก่อน

 

นายกเทศมนตรีนครยะลา ขอวัคซีนซิโนฟาร์ม คุมการระบาด ที่เข้าขั้นวิกฤตแล้ว หลังช่วงแรก ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดสรรให้กับภาคธุรกิจก่อน

 

 

 

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2564 ที่ห้องประชุมเทศบาลนครยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา ร่วมแถลงข่าว กรณีที่เทศบาลนครยะลา ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมจ.ยะลา หอการค้าจ.ยะลา มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา มูลนิธิแม่ทับทิมยะลา และชมรมต่าง ๆ เพื่อจัดตั้งกองทุนซื้อวัคซีนป้องกันโรค โควิด-19 เพื่อชาวยะลา เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา

 

 

 

สำหรับชมรมที่เข้าร่วมในครั้งนี้ได้แก่ ชมรมชาวไทยเชื้อสายจีนจ.ยะลา ชมรมนักธุรกิจมุสลิมจ.ยะลา ชมรมธนาคารจ.ยะลา ผู้มีจิตศรัทธาและมีความสมัครใจร่วมกันระดมทุนและความร่วมมื่อเพื่อจัดตั้งกองทุนซื้อวัคซีนป้องกันโรค โควิด-19 สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในจ.ยะลา ระลอกที่ 3 ซึ่งกำลังระบาดหนักและพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า หน่วยงานภาคเอกชนดังกล่าว เห็นถึงความสำคัญในการแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็วทันเวลา รวมทั้งทุกฝ่ายพร้อมที่จะต่อสู้กับ โควิด จึงพร้อมใจระดมเงินมาร่วมกันจัดตั้งกองทุนซื้อวัคซีนป้องกันโรค โควิด-19 เพื่อชาวยะลา เพื่อการจัดหาวัคซีน วัสดุทางการแพทย์ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ บริการประชาชน

 

 

 

 

"ส่วนกรณีประชาชนในเขตเทศบาลนครยะลา สอบถามถึงช่วงเวลาที่จะได้รับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่ได้ลงทะเบียนไว้กับทางเทศบาลนครยะลา ตนได้สอบถามไปยังราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ทราบว่า ในช่วงแรก จะจัดสรรให้กับภาคธุรกิจที่ขอไปก่อน ส่วนในระยะต่อไปก็จะจัดสรรให้ท้องถิ่น

 

 

 

คาดว่าในสัปดาห์หน้า หากวัคซีนรอบสองเข้ามาจะได้มีการจัดสรรให้กับท้องถิ่นพร้อม ๆ กันทั่วประเทศ แต่ก็ได้แจ้งไปทางกรรมการท่านหนึ่งว่า ขอให้พิจารณาจ.ยะลา เป็นกรณีพิเศษก่อน ด้วยสถานการณ์ที่ตึงเครียดในขณะนี้" นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง