รีเซต

L’Oréal เปิดตัวเครื่องพิมพ์คิ้วสามมิติ คิ้วเป๊ะปังดังใจในไม่กี่วินาที ในงาน CES 2023

L’Oréal เปิดตัวเครื่องพิมพ์คิ้วสามมิติ คิ้วเป๊ะปังดังใจในไม่กี่วินาที ในงาน CES 2023
TNN ช่อง16
6 มกราคม 2566 ( 22:35 )
129
L’Oréal เปิดตัวเครื่องพิมพ์คิ้วสามมิติ คิ้วเป๊ะปังดังใจในไม่กี่วินาที ในงาน CES 2023

ลอรีอัล (L’Oréal) แบรนด์ด้านผลิตภัณฑ์ความงามระดับโลก เผยไอเทมสุดล้ำในงานแสดงเทคโนโลยีระดับโลก CES 2023 กับเครื่องพิมพ์คิ้วแบบพกพา ที่ช่วยให้สามารถเขียนคิ้วตามลักษณะใบหน้า และได้รูปคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติทันใจ ภายในเวลาไม่กี่วินาที 

ภาพจาก L’Oréal 


อุปกรณ์นี้มีชื่อว่า ลอรีอัล บราว เมจิก (L’Oréal Brow Magic) ตัวเครื่องมีแท่นพิมพ์และด้ามจับ สำหรับถือลากผ่านคิ้ว โดยบริษัทได้จับมือกับบริษัทพรินเคอร์ (Prinker) ผู้พัฒนาเครื่องพิมพ์รอยสักชั่วคราวบนร่างกาย โดยตัวเครื่องจะมีหัวฉีดขนาดเล็ก 2,400 หัว และใช้ความละเอียดในการพิมพ์สูงถึง 1,200 จุดต่อตารางนิ้ว ทำให้สามารถเขียนคิ้วได้รูปเป๊ะในไม่กี่วินาที 


ภาพจาก L’Oréal 

 


สำหรับการใช้งานเครื่องนี้ จะต้องเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนมือถือ แล้วเปิดกล้องเพื่อให้ตัวเทคโนโลยีโมดิเฟซ เออาร์ (Modiface AR) เพื่อสแกนใบหน้า และตรวจจับลักษณะทรงคิ้วของแต่ละคน จากนั้นแอปพลิเคชันก็จะแสดงรูปแบบคิ้วเสมือนจริง ทาบตรงตำแหน่งคิ้วเราบนหน้าจอ 


ภาพจาก L’Oréal 

เมื่อได้ทรงคิ้วที่ต้องการ ก็เพียงแค่กดเลือกรูปทรงคิ้ว ปรับความหนา ลักษณะพิเศษที่อยากได้ จากนั้นใช้แปรงปัดไพรเมอร์ของอุปกรณ์ ลากผ่านเส้นคิ้ว แล้วขยับเครื่องพิมพ์ลากผ่านคิ้วแบบทั่วถึงภายในครั้งเดียว แล้วทาน้ำยาเคลือบปิดท้าย เพื่อรักษาทรงคิ้วไว้ เพียงเท่านี้ก็เสร็จ และด้วยวิธีการนี้ บริษัทระบุว่าจะช่วยให้เราได้รูปคิ้วที่หลากหลาย และยังรองรับกับผู้ใช้งานสีผิวต่างกัน รวมถึงเลือกปรับทรงคิ้วให้เข้ากับสไตล์ทรงผมของแต่ละคนได้ง่าย ส่วนวิธีการล้างออกก็แค่ใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางได้ตามปกติ


ภาพจาก L’Oréal 

นอกจากเครื่องพิมพ์คิ้วแล้ว ในงานเดียวกันยังได้เปิดตัว เครื่องช่วยทาลิปสติก แฮปตา (HAPTA) หมุนได้สามร้อยหกสิบองศา ใช้เพื่อช่วยผู้ที่เคลื่อนไหวมือและแขนได้จำกัด โดยคาดว่าทั้งสองชิ้นจะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในปีนี้ 


และนี่ก็คือสองไอเทมที่ลอรีอัลนำมาจัดแสดงในงาน CES หรือ Consumer Electronics Show ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และดิจิทัลระดับโลก โดยปีนี้จัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 5-8 มกราคม 2023
ข้อมูลจาก engadget, loreal

ภาพจาก loreal

ข่าวที่เกี่ยวข้อง