คิดได้ไง! ชายว่างงาน ฟ้องพ่อแม่บังเกิดเกล้า เรียกค่าเลี้ยงดูตลอดชีวิต!

คิดได้ไง! ชายว่างงาน ฟ้องพ่อแม่บังเกิดเกล้า เรียกค่าเลี้ยงดูตลอดชีวิต!
ข่าวสด
11 มีนาคม 2564 ( 14:12 )
61
คิดได้ไง! ชายว่างงาน ฟ้องพ่อแม่บังเกิดเกล้า เรียกค่าเลี้ยงดูตลอดชีวิต!

ฟาอีซ ซิดดีควี ชายว่างงานวัย 41 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด เขาเคยทำงานในบริษัททนายความแต่ไม่เป็นหลักเป็นแหล่งเท่าไหร่นัก ซึ่งเขาได้ตกงานตั้งแต่ปีพ.ศ. 2554 และใช้ชีวิตเลื่อนลอยมาตลอด ดังนั้นค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนของเขา จึงมาจากพ่อแม่วัยชราทั้งสิ้น

 

สื่อรายงานว่า ฟาอีซถูกเลี้ยงดูปูเสื่อมาอย่างดี เขาอาศัยอยู่ที่คอนโดหรูใจกลางกรุงลอนดอนที่พ่อแม่เป็นเจ้าของ ห้องที่เขาพักมันมีมูลค่ากว่า 42 ล้านบาท นอกจากพวกท่านจะยอมให้เขาอยู่อาศัยแบบฟรีๆไม่มีค่าเช่าแล้ว ยังต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ค่าใช้จ่ายอื่นๆให้หมด แถมให้เงินใช้จ่าย 17,000 บาทต่อสัปดาห์ เป็นเวลามาเกือบ 10 ปี

 

ฟาอีซ ซิดดีควี

 

ต่อมาพ่อแม่ของฟาอีซได้ตัดสินใจหยุดจ่ายเงิน หลังเขามีปัญหาขัดแย้งกับครอบครัว ด้วยเหตุนี้เขาจึงยื่นฟ้องพวกท่าน เรียกร้องให้จ่ายค่าเลี้ยงดูไปตลอดชีวิต โดยใช้เหตุผลว่า เขาเป็นคนที่เติบโตมาอย่างค่อนข้างเปราะบาง มีปัญหาด้านสุขภาพนานา จำเป็นต้องพึ่งพาพ่อแม่ที่มีฐานะ การที่พวกท่านปฏิเสธจ่ายค่าเลี้ยงดูและตัดขาดเขา มันเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนชัดๆ

 

ฟาอีซได้ยื่นเรื่องฟ้องพ่อแม่ของตนเองไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ศาลครอบครัวไม่รับฟ้อง ขณะนี้เรื่องไปยังศาลอุทธรณ์แล้ว ทางด้านทนายความของพ่อแม่กล่าวว่า พวกท่านอดกลั้นมานานและรู้ว่าจะต้องจัดการอย่างไรกับลูกชายที่แสนดื้อรั้นช่างเรียกร้องคนนี้

 

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฟาอีซยื่นฟ้องในเรื่องแปลกๆ ในปีพ.ศ 2561 เขาเคยยื่นฟ้องมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดให้จ่ายเงินชดเชยจำนวน 42 ล้านบาท โดยอ้างว่า ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้จัดการเรียนการสอนให้เขาดีพอ จนทำให้เขาไม่สามารถคว้าเกียรตินิยมมาได้ และมันส่งผลต่ออาชีพทนายความของเขา อย่างไรก็ตามศาลไม่รับฟ้อง เพราะผู้พิพากษามองว่า เป็นความผิดของเขาที่ไม่มีวินัยในการเรียนเอง

ขอบคุณที่มา odditycentral

ข่าวที่เกี่ยวข้อง