รีเซต

'สมศักดิ์' ยัน​ พปชร.ไม่มีขัดแย้งแล้ว​ เสียดายปฏิเสธตำแหน่ง 'แม่บ้านพรรค'

'สมศักดิ์' ยัน​ พปชร.ไม่มีขัดแย้งแล้ว​ เสียดายปฏิเสธตำแหน่ง 'แม่บ้านพรรค'
มติชน
25 มกราคม 2565 ( 18:28 )
56
'สมศักดิ์' ยัน​ พปชร.ไม่มีขัดแย้งแล้ว​ เสียดายปฏิเสธตำแหน่ง 'แม่บ้านพรรค'

ข่าววันนี้ 25 มกราคม ที่ตลาดประชานิเวศน์​ 1​ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม​ ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ช่วยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครส.ส.กทม.เขต 9  พปชร.หาเสียงว่า ตนมาช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับนางสรัลรัศมิ์ ครอบครัวนี้เป็นคนทำงาน​ โดยเฉพาะนายสิระที่ทุ่มเทให้กับพื้นที่ ตนเคยมาในพื้นที่นี้ในช่วงที่มีการระบาดโควิดหนักๆ ซึ่งเขาทุ่มเทหายาสมุนไพรเท่าที่ทำได้ มาช่วยชาวบ้านและชาวบ้านรู้สึกประทับใจ​ ขณะที่นายกรัฐมนตรีได้ทำงาน​ ทุ่มเทหลายสิ่งหลายอย่างแก้ปัญหาในช่วงภาวะวิกฤตต่างๆ​ นายกฯเป็นคนที่เข้มแข็ง​ อดทน​ มั่นคง​

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า กระแสความขัดแย้งภายในพรรค​ พปชร. และความขัดแย้งร่วมรัฐบาลจะมีผลอะไรหรือไม่ เพราะฝ่ายตรงข้ามพยายามโจมตี นายสมศักดิ์​ กล่าวว่า ไม่มีความขัดแย้งในขณะนี้ พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีความขัดแย้ง ส่วนพรรคพปชร.เชื่อว่ามีความลงตัวและจะเข้มแข็ง​ เพราะหากไม่เกิดความชัดเจน​ อย่างในอดีตที่ผ่านมาอาจจะมีการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คน​ แต่เมื่อชัดเจนอย่างนี้แล้วตนมั่นใจว่ารัฐบาลและพรรคการเมืองจะเดินไปได้

 

 

เมื่อถามว่าส.ส.พปชร.ที่ถูกขับออกอยากจะขอกลับมาพรรค นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบเขาอยากกลับมาจริงๆ แต่ตนไม่ทราบขั้นตอนตามกฎหมายว่าเป็นอย่างไร​ ต้องถามนักกฎหมายของพรรคว่าจะทำอย่างไร ตนก็เชียร์ให้เขากลับมา ตัวเขาก็อยากกลับมา​ แต่มันอยู่ที่กฎหมาย​ เมื่อถามว่า​ จะมีการตั้งเลขาธิการพรรคให้เร็วขึ้นหรือไม่เพื่อให้ทุกอย่างจบ​ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า แล้วแต่ที่ประชุมพรรค​ มันไม่มีความขัดแย้งแล้ว เสียดายที่ปฏิเสธตำแหน่งเลขาธิการพรรคไปซะแล้ว

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ ปัญหาสภาล่มจะมีการแก้ไขปัญหาอย่างไร​ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ของใหม่ตนว่าดีขึ้น อีกอย่างหนึ่งในสมัยประชุมสภานี้เหลือเวลาอีก 1 เดือน เราตั้งเลขาธิการพรรคและทำอะไรให้เรียบร้อยทุกอย่างก็ลงตัว ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจทั่วไปแบบไม่ลงมตินั้น ทุกคนเตรียมพร้อมที่จะตอบคำถาม​ และหากเราเตรียมดี จะกลายเป็นว่าเราได้นำเสนอผลงานของแต่ละกระทรวง อาจจะมองดูว่าไม่ดีที่ถูกอภิปราย แต่ตนกลับมองว่าเป็นเรื่องดีที่ได้มีโอกาสชี้แจง ได้นำเสนอ บางทีเขาบอกว่าที่ตนถูกตั้งกระทู้ถาม ถูกตั้งญัตติบ้าง เขาถามว่าคนถามกับคนตอบรู้กันหรือเปล่า เพราะเราตอบดีทำดีก็กลายเป็นว่าได้นำเสนอสิ่งดีๆให้กับประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง