รีเซต

สรุปเบาะแส! “น้องจีน่า” หายไปไหน พร้อมความคืบหน้าผู้ต้องสงสัย

สรุปเบาะแส! “น้องจีน่า” หายไปไหน พร้อมความคืบหน้าผู้ต้องสงสัย
Ingonn
7 กันยายน 2564 ( 14:07 )
451
สรุปเบาะแส! “น้องจีน่า” หายไปไหน พร้อมความคืบหน้าผู้ต้องสงสัย

อีกครั้งกับการตามหาเด็กหาย หลังจากที่ “น้องจีน่า” ด.ญ.พรศิริ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 1 ปี 11 เดือน ได้หายออกจากบริเวณหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 18.30 น. ซึ่งวันนี้ก็ครบรอบ 3 วันแล้วที่ “น้องจีน่า” ได้หายตัวไป ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า เจอตัวน้องเป็นครั้งสุดท้าย ห่างจากบ้านประมาณ 20 เมตร

 

 

“น้องจีน่า” รูปร่างผอม สูงประมาณ 75  ซม. น้ำหนัก 12 กก. ผิวสีขาว-เหลือง ลักษณะผมสั้น ผมสีดำ มีรอยแผลเป็นที่ใต้คาง การแต่งกายวันที่หายไป ได้สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีชมพู กางเกงสีแดง หากใครพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา โทร. 080 775 2673

 

 

 

“ข้อเท็จจริงเบื้องต้น” กรณีการหายตัวไปของ “น้องจีน่า”


1.พ่อแม่เป็นพ่อแม่แท้ๆของเด็ก อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านที่เกิดเหตุ จึงตัดประเด็นการแย่งความปกครองบุตร เป็นลำดับแรก 

 


2.เด็กเพิ่งมาอยู่ในหมู่บ้านที่เกิดเหตุได้ไม่นาน ชาวบ้านบางคนไม่รู้จักน้องจีน่า ไม่รู้ว่าเป็นลูกใคร

 


3.เด็กวัย 1 ขวบ 11 เดือน ยังเดินได้ไม่แข็งนัก มีการค้นหาในพื้นที่ร่วมกันหลายหน่วยงานในจุดที่คาดว่าเด็กอาจจะเดินถึง รวมทั้งการค้นหาในแหล่งน้ำใกล้เคียงก็ยังไม่พบเบาะแส

 


4.ลักษณะหมู่บ้านเป็นหมู่บ้านชนบทห่างไกล  อาจมีคนภายนอกขับรถมาเร่ขายของบ้างในช่วงเวลากลางวัน  ถ้ามีรถคนแปลกหน้าเข้ามาชาวบ้านจะรู้

 


5.หมู่บ้านที่เกิดเหตุมีประมาณ 100 หลังคาเรือน รัศมีบ้านเรือนกระจายตัวห่างกันประมาณ หนึ่งกิโลเมตร  เป็นหมู่บ้านที่มีไฟฟ้าแล้ว

 


6.เด็กหายในช่วงประมาณ 18.30-19.00 น  ซึ่งเป็นช่วงค่ำ ขณะนั้นแม่เด็กทำกับข้าวอยู่ในบ้าน พ่อเด็กออกไปทิ้งขยะนอกบ้าน เด็กวิ่งเล่นอยู่แถวบ้าน

 


7.ตำรวจตั้งประเด็นเบื้องต้น พลัดหลงด้วยตัวเอง และลักพาตัวเด็ก

 


8.ขณะนี้ (21.30น.)ยังไม่พบตัวหรือพบเบาะแส ตำรวจยืนยันจะมีการค้นหาและสืบสวนต่อเนื่องจนกว่าจะได้เบาะแส

 


9.กรณีเด็กเล็กหายในเชียงใหม่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้วในหมู่บ้านห่างไกลกลางหุบเขาที่อำเภออมก๋อย เป็นเด็กหญิงวัยสองขวบเศษ ซึ่งปัจจุบันยังไม่พบตัว

 


10.ทีมงานมูลนิธิกระจกเงา จะเดินทางไปสนับสนุนการค้นหาและสืบเสาะข้อเท็จจริงในวันเด็กหาย 

 

 


อุปสรรคในการค้นหา “น้องจีน่า”


1.ใกล้บ้าน “น้องจีน่า” มีแปลงข้าวโพดสูง และที่ตั้งของชุมชนอยู่กลางหุบเขา บ้านเรือนจึงอยู่ท่ามกลางป่ารกและทึบ ทำให้ยากต่อการค้นหา แม้จะมีการใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจหรือมีการตัดแปลงข้าวโพดแล้วก็ตาม

 

 

2.ชาวบ้านในพื้นที่แจ้งว่า ในพื้นที่มีงูชุกชุม ไม่ว่าจะเป็นงูเหลือมหรืองูจงอาง ทำให้การค้นหาต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น

 

 

3.คืนที่ “น้องจีน่า” หายตัวไป มีฝนตกหนักในพื้นที่ อาจทำให้ร่องรอยของอุบัติเหตุ หรือรอยเลือดต่างๆ หายไป ซึ่งอาจเป็นเบาะแสเพิ่มเติมได้

 

 

 

ผู้ต้องสงสัยคดี “น้องจีน่า”


หลังจากตำรวจได้สอบสวนคนในหมู่บ้านแล้ว พบมีผู้ต้องสงสัย 1 ราย ที่ยังพบพิรุธให้การยังไม่ตรง โดยผู้ต้องสงสัยรายนี้ เป็นเพื่อนของพ่อน้องจีน่า ที่น้องจีน่ารู้จักคุ้นเคย ชอบแวะเวียนมาหาครอบครัวบ่อบๆ แต่เมื่อสอบสวนแล้วพบว่าเป็นคนต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมาย และยังพบประเด็นรถยนต์ต้องสงสัย 5 คัน ซึ่ง 2 คันเป็นรถกระบะและรถเก๋งที่วิ่งออกจากหมู่บ้านไปในช่วงที่พ่อของน้องจีน่า นำขยะไปทิ้งและเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่น้องหายตัวไป 

 

 

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ แกะรอยหลักฐานจากกล้องวงจรปิดไว้ และสันนิษฐานว่าอาจเกิดเหตุรถขับเฉี่ยวชนน้องจีน่า จนต้องอำพรางศพ หรือลักพาตัวน้องจีน่าเพื่อการอื่นหรือไม่ ซึ่งต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัดต่อไป 

 

 


ข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา , ข่าวสด

 

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง