รีเซต

อัปเดตก่อนกู้เงิน! ยืมเงินเป๋าตัง 10,000 บาท ทำได้ไหม? ลงทะเบียนยืมเงินเป๋าตัง ได้ทุกอาชีพ อย่ากู้!

อัปเดตก่อนกู้เงิน! ยืมเงินเป๋าตัง 10,000 บาท ทำได้ไหม? ลงทะเบียนยืมเงินเป๋าตัง ได้ทุกอาชีพ อย่ากู้!
Ingonn
3 มีนาคม 2565 ( 08:46 )
48.2K
11
อัปเดตก่อนกู้เงิน! ยืมเงินเป๋าตัง 10,000 บาท ทำได้ไหม? ลงทะเบียนยืมเงินเป๋าตัง ได้ทุกอาชีพ อย่ากู้!

ลงทะเบียนยืมเงินเป๋าตัง 10,000 บาท หลายคนอาจเคยเห็นโฆษณากู้เงินออนไลน์ ให้ "ยืมเงินเป๋าตัง" กู้เงิน 10,000 บาท ลงทะเบียนได้ทุกอาชีพ และสงสัยว่ายืมเงินเป๋าตังยังไง ยืมได้ไหม ล่าสุดธนาคารกรุงไทย ได้ออกมาชี้แจ้งแล้วว่า ยืมเงินผ่านแอปเป๋าตังไม่ได้ ที่เห็นโฆษณาประชาสัมพันธ์ เป็นข่าวปลอม


ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง แอปเป๋าตัง ให้กู้เงิน 1 หมื่นบาท ลงทะเบียนได้ทุกอาชีพ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบกรณีการเผยแพร่ข่าว แอปเป๋าตัง ให้กู้เงิน 1 หมื่นบาท ลงทะเบียนได้ทุกอาชีพ กับธนาคารกรุงไทย พบว่าเป็นข้อมูลเท็จ พร้อมชี้แจงว่า ปัจจุบันยังไม่มีบริการให้สินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งแอปพลิเคชันเป๋าตัง เป็นแพลตฟอร์มด้านการเงินระบบเปิด สามารถใช้บริการแม้ไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงไทย ให้บริการครอบคลุมทั้งบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-wallet) รองรับการทำธุรกรรมโอนเงิน เติมเงิน และชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของภาครัฐ (G-wallet) รองรับการทำนโยบายของภาครัฐ บริการกระเป๋าสุขภาพ (Health Wallet) ตรวจเช็กสิทธิด้านสุขภาพผ่านเป๋าตัง บริการด้านการลงทุนพันธบัตรของรัฐผ่านวอลเล็ต รวมถึงบริการเกี่ยวกับกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่ช่วยให้การจัดการบัญชี กยศ. สะดวก และรวดเร็ว 

 


บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ปัจจุบันธนาคารกรุงไทยยังไม่มีบริการให้สินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด


หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง