รีเซต

น้องหมาพันธุ์แสนรู้หลงทางมาตะกายประตูขอความช่วยเหลือที่คลินิกสัตวแพทย์

น้องหมาพันธุ์แสนรู้หลงทางมาตะกายประตูขอความช่วยเหลือที่คลินิกสัตวแพทย์
77ข่าวเด็ด
9 กรกฎาคม 2563 ( 11:57 )
383
น้องหมาพันธุ์แสนรู้หลงทางมาตะกายประตูขอความช่วยเหลือที่คลินิกสัตวแพทย์

น้องหมาพันธุ์ไทยหลังอาน วัย 4 เดือน แสนรู้ เดินหลงทางมาตะกายประตูขอความช่วยเหลือที่คลินิกสัตวแพทย์ ซึ่งเป็นคลินิกที่มาฉีดยาวัคซีนบ่อย ๆ ทางด้านเจ้าของคลินิกจึงได้โทรหาเจ้าของมารับกลับบ้าน

จากกรณีที่มีคนนำคลิปกล่องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์สุนัขพันธุ์ไทยเดินมาตะเกียกตะกายที่ประตูคลินิกสัตวแพทย์รับรักษาสัตว์ แห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในย่านท้ายตลาดนิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งทางคลินิกได้โพสต์คลิปภาพและข้อความตามหาเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว จนมีคนเข้ามาคอมเม้นท์กันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามขอเท็จจริงที่คลินิกดังกล่าว พบว่าเป็นคลินิกรับรักษาสัตว์ชื่อ คลินิก พุทธรักษา รักษาสัตว์ โดยมีสัตวแพทย์หญิง แสงเดือน โชติพนัส เจ้าของคลินิกสัตวแพทย์ดังกล่าว ได้เล่าว่า  ช่วงที่มาพบน้องก็เวลาประมาณสองทุ่มเศษ ช่วงนั้นตนติดเคสอยู่ เพราะมีน้องเข้ามารักษาอยู่หลายตัว แต่ก็จะมีผู้ช่วยอยู่ที่หน้าร้านประมาณ 2-3 คน ก็ได้ยินเสียงน้องหมามาใช่เท้าตะกุยกระจกหน้าร้านพยายามจะเข้ามาด้านใน ทางน้องผู้ช่วยได้วิ่งเข้าไปบอกมีน้องหมาน่าจะเคยมารักษากับคลินิกเรา แต่คราวนี้เหมือนว่าน้องหมาจะกลับบ้านไม่ถูก ก็เลยให้น้องไปเปิดประตูให้เข้ามา พอเปิดประตูเขาเข้ามาเขาก็แสดงอาการดีใจ พอเราออกมาเห็นก็จำเขาได้ว่า เขาชื่อน้องเขี้ยวเงิน ซึ่งเป็นหมาพันธุ์ไทยหลังอาน อายุประมาณ 4 เดือน ก็เลยหาประวัติ จนกระทั่งทราบว่าเจ้าของเป็นใครก็เลยโทรไปแจ้งเจ้าของ จนกระทั่งเวลาประมาณสามทุ่มเจ้าของน้องหมาก็เดินทางมารับ ซึ่งปกติน้องเขี้ยวเงินจะนั่งรถกระบะมา แต่เมื่อคืนนี้น่าจะเดินและหลงทางกลับบ้านไม่ถูก และเห็นเจ้าของบอกว่าน้องเขี้ยวเงิน หายออกจากบ้านตั้งแต่บ่ายสองโมง  กำลังออกตามหากันอยู่พอดี และก็ดีใจที่ทราบว่าน้องเขี้ยวเงินมาอยู่ที่คลินิก ซึ่งตนเองเชื่อว่าน้องหมาคงจำได้ว่าเคยมาฉีดวัคซีนที่คลินิกเรา พอหลงทางมาและจำได้ว่าเคยมารักษาที่นี่ก็เคยมาตะกายขอความช่วยเหลือ

ด้านนางสุนีย์  บันวาระ อายุ 63 ปี เจ้าของน้องหมาตัวดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารครัวใบไม้  ได้เล่าว่า  ปกติก็ปล่อยให้น้องหมาวิ่งเล่น พอเขาวิ่งเล่นกันมันก็ไปกันหลาย ๆ ตัว พอกลับมาบ่ายสามโมงก็เห็นมีน้องหมาตัวอื่นกลับมาแต่เจ้าเขี้ยวเงินหายไป ตนก็ออกตามหากันตามที่ต่าง ๆ แต่ก็ไม่พบจนคิดว่าใครน่าจะจับไปแล้ว พออยู่ ๆ คุณหมอได้โทรมาเจ้าเขี้ยวเงินอยู่ที่คลินิก ก็รู้สึกดีใจมากและรีบไปรับกลับมา คือปกติเราก็เลี้ยงเขาแบบธรรมชาติ ก็จะปล่อยให้เขาวิ่งเล่นอยู่แถวหน้าบ้าน และน้องก็เคยไปฉีดวัคซีนที่คลินิกนี้อยู่แล้ว เขาก็เลยจำได้ พอหมอโทรมาบอกก็รู้สึกดีใจเพราะเราเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กมันก็ผูกพันธุ์ก็รีบไปรับกลับมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง