รีเซต

พบศพหนุ่มใหญ่ หลังถูกฟ้าผ่าตกเรือจมน้ำ 3 วัน

พบศพหนุ่มใหญ่ หลังถูกฟ้าผ่าตกเรือจมน้ำ 3 วัน
77ข่าวเด็ด
27 พฤษภาคม 2563 ( 06:33 )
468
พบศพหนุ่มใหญ่ หลังถูกฟ้าผ่าตกเรือจมน้ำ 3 วัน

 

นครพนม – พบศพหนุ่มใหญ่ หลังถูกฟ้าผ่าตกเรือจมน้ำ 3 วัน ไม่พบแหวนตามความเชื่อของชาวประมง ที่อาจเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้า

 

 

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 08.00 น. ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจากนายอนุภัทร  สมใจ ผู้ใหญ่บ้านเมืองเก่า หมู่ 2 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม ว่า มีชาวประมงพบศพของนายบุญฤทธิ์ คำพิมพ์ หรือเป๋ อายุ 48 ปี ลูกบ้านของตน บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านท่าค้อ หมู่ 6  ต.ท่าค้อ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร โดยศพอยู่ห่างจากริมตลิ่งไปประมาณ 200 เมตร คนหาปลาจึงลากเข้าหาฝั่งตรงทางขึ้น-ลง หน้าต้นโพธิ์ใหญ่ สภาพคว่ำหน้าสวมเสื้อแขนสั้นสีฟ้า กางเกงกีฬาสีดำ ค้นภายในตัวไม่พบสื่อนำกระแสไฟฟ้าใดๆ ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

 

โดยก่อนหน้านี้  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563  นายบุญญฤทธิ์หรือเป๋นำเรือออกหาปลาตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมกับเพื่อนๆที่ประกอบอาชีพประมง เพื่อนำปลาที่ได้ส่งขายตลาดสดในเขตเทศบาลเมืองนครพนม และร้านอาหารปลาแม่น้ำโขง   ถึงช่วงบ่ายก็ออกหาปลาอีกรอบ ปรากฏว่ามีเมฆฟ้าดำทะมึนมาจากฝั่งประเทศลาว นายบุญญฤทธิ์จึงรีบเก็บอุปกรณ์หาปลาใส่เรือ และเดินไปสตาร์ทเครื่อง เพื่อแล่นเข้าฝั่งบริเวณด้านหลังวัดพระธาตุเมืองเก่า ติดกับสวนสุขภาพสมุนไพรตำบลท่าค้อ ก็เกิดเสียงฟ้าแผดร้องคำราม  ก่อนจะผ่าเปรี้ยงใส่ร่างของนายบุญญฤทธิ์ร่วงตกจากเรือจมหายไปในแม่น้ำโขง

 

 

ผู้เห็นเหตุการณ์จึงระดมชาวบ้านนำเรือออกค้นหา พร้อมประสานไปยังนักประดาน้ำชุดจู่โจมทำลายใต้น้ำ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข.) พร้อมกู้ภัยศรีสัตต และกู้ภัยสว่างฯธาตุพนม  แต่ยังไร้วี่แวว จึงยุติการค้นหาเนื่องจากเป็นเวลาค่ำ รุ่งเช้าวันที่ 26 พฤษภาคม ชุดประดาน้ำก็ร่วมกันจมหาร่างของผู้เสียชีวิตต่อ ตลอดทั้งวันก็ยังไม่เจอศพของนายบุญญฤทธิ์  กระทั่งเช้าของวันที่ 27 พฤษภาคม ศพของนายบุญญฤทธิ์ก็ลอยขึ้นมาเอง ห่างจากจุดที่ถูกฟ้าผ่า 1 กม.

 

ซึ่งมีหลายคนมีความเชื่อว่าเหตุที่ถูกฟ้าผ่า น่าจะเกิดจากการที่นายบุญญฤทธิ์มีสื่อนำไฟฟ้า เช่น โทรศัพท์มือมือ สร้อย หรือแหวน โดยเฉพาะแหวนทองแดงซึ่งชาวประมงลุ่มแม่น้ำโขง มีความเชื่อว่าจะรอดพ้นจากภยันตราย และหาปลาได้มากกว่าปกติ  แต่หลังพบศพนายบุญญฤทธิ์ไม่มีแหวนตามคติความเชื่อ หรืออุปกรณ์นำสื่อกระแสไฟฟ้าใดๆทั้งสิ้น

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง