นายจ้างใจหาย! หนุ่มพลเมืองดี หิ้วหัวปลีมา 2 ลูก ถามโรงพักไปทางไหน

นายจ้างใจหาย! หนุ่มพลเมืองดี หิ้วหัวปลีมา 2 ลูก ถามโรงพักไปทางไหน
ข่าวสด
15 มิถุนายน 2564 ( 20:57 )
22
นายจ้างใจหาย! หนุ่มพลเมืองดี หิ้วหัวปลีมา 2 ลูก ถามโรงพักไปทางไหน

 

เกือบวิ่งกันทั้งซอย หนุ่มทอดแหหาปลา ได้ระเบิดลูกคอ 60 มา 2 ลูก หวังดีจะเอาไปให้ ตำรวจที่โรงพัก แต่หาไม่เจอ อีโอดีบอกโชคดีไม่บึ้ม

 

 

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2564 พ.ต.ท.ธราธิป ดิษฐศิริ สวป.สน.สายไหม รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ภายในซอยสายไหม 35 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.ณัชพิสิษฐ์ เสียงหวาน รองผกก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ กิรัมย์ รองผกก.สส. และเจ้าหน้าที่อีโอดี

 

 

ที่เกิดเหตุเข้าไปในซอยสายไหม 35 ประมาณ 20 เมตร พบวัตถุลักษณะคล้ายระเบิดหัวปลี 2 ลูก วางอยู่ข้างกำแพงแคมป์พักคนงาน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดลูกคอ 60 มีรัศมีทำลายประมาณ 25 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำยางรถยนต์มาครอบไว้ และทำการปิดกั้นพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย

 

 

 

 

จากการสอบสวนนายวันชัย ยอดกระจาย อายุ 28 ปี คนงานก่อสร้าง ให้การว่า ขณะที่ตนมาหาทอดแหหาปลาภายในคลองหกวา ก็มีวัตถุบางอย่างติดตะข่ายตนจึงลงไปงม ก็พบวัตถุคล้ายระเบิดจึงหยิบขึ้นมาเพื่อนำไปให้ตำรวจที่สน.สายไหม แต่เมื่อมาถึงแคมป์พักคนงาน ทางนายจ้างบอกว่าให้วางไว้ที่กำแพงนอกแคมป์พัก แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบดีกว่า

 

 

 

 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่อีโอดีพบว่า ระเบิด 1 ใน 2 ลูกที่พบ มีการถอดสลักเหมือนใช้งานไปแล้ว อีก 1 ลูก อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหากมีการกระทบกระเทือนอย่างแรงอาจทำให้ระเบิดได้ เบื้องต้นได้ทำการเก็บกู้และนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่สน.สายไหม ก่อนตรวจสอบที่มาของระเบิดทั้งสองลูกต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง