รีเซต

ตำรวจบุกทลาย เว็บพนันออนไลน์ ในหมู่บ้านหรู กลางเมืองเชียงใหม่

ตำรวจบุกทลาย เว็บพนันออนไลน์ ในหมู่บ้านหรู กลางเมืองเชียงใหม่
ข่าวสด
30 พฤษภาคม 2564 ( 12:47 )
121
ตำรวจบุกทลาย เว็บพนันออนไลน์ ในหมู่บ้านหรู กลางเมืองเชียงใหม่

 

ตำรวจเชียงใหม่ บุกทลายสำนักงาน เปิดเว็บพนันออนไลน์ กลางเมืองเชียงใหม่ รวบ 5 แอดมิน อายุไม่เกิน 30 ปี พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์เพียบ

 

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2564 พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ทไกรศรี จุลฬพรรค์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.เฉลิมพล แก้ววงศ์วัน รองผกก.สส. พ.ต.ท.ฤทธิชัย บรรเลงสุวรรณ สว.สส. ร่วมกันจับกุมนายจตุพร ณ ลําพูน อายุ 28 ปี นายพิทวัส บุญญรัตน์ศิริ อายุ 30 ปี นายเสกสรร จันทาพูน อายุ 24 ปี นายธรรมรักษ์ ปรากฏผล อายุ 24 ปี และนายเจษฎากร หงส์ทอง อายุ 23 ปี

 

ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ จับกุมได้ภายในหมู่บ้านหรู แห่งหนึ่ง ถ.โชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง จํานวน 31 รายการ

 

พ.ต.อ.นพฤทธิ์ เปิดเผยว่า ทางกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ตรวจสอบการกระทําผิดการพนันทุกรูปแบบในพื้นที่จ.เชียงใหม่ กระทั่งมีผู้แจ้งเบาะแสสำคัญเพื่อขอเงินรางวัลนําจับ ว่ามีกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และมีการโฆษณาชักชวนให้เข้าไปเล่นพนันผ่านเว็บไซต์หนึ่ง

 

โดยมีการใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจ จํานวนมากทําการโฆษณาชักชวนให้คนสมัครเล่นพนันออนไลน์ โดยมีการเชิญชวนให้เล่นพนันฟุตบอล ออนไลน์ พนันไพ่บาคาร่า ไพ่อื่น ๆ และเกมอื่น ๆ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดยกลุ่มคนดังกล่าวได้ตั้งสํานักงาน อยู่ในหมู่บ้านหรู กลางเมืองเชียงใหม่

 

 

ต่อมาตํารวจชุดจับกุมได้ทําการสืบสวนและเฝ้าติดตามพฤติกรรมของคนที่พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลแขวงเชียงใหม่ อนุมัติหมายค้นที่ ค.41/2564 ลงวันที่ 29 พ.ค. 2564 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

 

จากการเข้าตรวจค้นพบนายจตุพร อยู่ในบ้านชั้นล่างจึงได้แสดง ตัวเป็นตํารวจพร้อมแสดงหมายค้นเพื่อเข้าตรวจค้น พบผู้ต้องหาทั้งหมดกำลังทำงานอยู่บริเวณห้องโถงของตัวบ้าน และห้องพักบริเวณชั้น 2 พร้อมอุปกรณ์ของกลางอีกจํานวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง