รีเซต

กรุงไทย ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินด่วน สูงสุด 500,000 บาท อย่าหลงเชื่อ!

กรุงไทย ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินด่วน สูงสุด 500,000 บาท อย่าหลงเชื่อ!
TeaC
14 สิงหาคม 2565 ( 08:47 )
221
กรุงไทย ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินด่วน สูงสุด 500,000 บาท อย่าหลงเชื่อ!

ข่าววันนี้ กรุงไทย ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ สูงสุด 500,000 บาท ผ่าน WWW .สินเชื่อเพื่อคุณ. NET และไลน์ เพื่อน ๆ ทรูไอดี ถ้าพบโฆษณา กู้เงินออนไลน์ ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน แบบนี้ อย่าหลงเชื่อ เพราะเป็นข่าวปลอมจากมิจฉาชีพที่แอบอ้าง และนำตราสัญลักษณ์ไปใช้ อย่ารีบกดสมัครสินเชื่อกรุงไทย สินเชื่อออมสิน ขอให้เช็กรายละเอียดก่อน

 

ตามที่มีโฆษณาด้านการเงินในสื่อสังคมออนไลน์เรื่อง ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ สูงสุด 500,000 บาท ผ่าน WWW .สินเชื่อเพื่อคุณ. NET และไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีการโพสต์ข้อความในสื่อเฟซบุ๊กโดยระบุว่า ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ สูงสุด 500,000 บาท ผ่าน WWW.สินเชื่อเพื่อคุณ.NET และไลน์ ทางกรุงไทย และออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารทั้ง 2 แห่งแต่อย่างใด และยังแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ :

  • ข้อมูลดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารทั้ง 2 แห่งแต่อย่างใด และยังแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ :

  • ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง
    .

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลังได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

 

 

ข้อมูลจาก Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง