รีเซต

‘สุขสันต์’ แฉตรงใกล้อดตายเหลือเงินแค่71บ.

‘สุขสันต์’ แฉตรงใกล้อดตายเหลือเงินแค่71บ.
77ข่าวเด็ด
18 เมษายน 2563 ( 03:09 )
192
‘สุขสันต์’ แฉตรงใกล้อดตายเหลือเงินแค่71บ.

 

สุขสันต์ วันสว่าง  ลูกทุ่งรำวงย้อนยุคเปิดใจหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 งานคอนเสิร์ตมูลค่านับล้านหายวับ เหลือเงินติดตัวแค่71บาท

“ เป็นนักร้องมา30กว่าปี ครั้งนี้แย่สุดๆกระทบอย่างแรงคือหมดทุกอย่าง ตั้งแต่รัฐบาลประกาศยกเลิกไม่ให้จัดงาน รายได้เราขาดเลยปีนี้งานเยอะเพราะว่าผมมาทำรำวงพอดี ลงทุนไปเยอะ ฉากเวทีชุดนางรำ30กว่าชุด ลูกน้อง40กว่าคน พอรัฐบาลประกาศห้ามจัดเหมือนมีใครเอาอะไรหนักๆมาวางไว้บนอก หายใจไม่ออกเลย คิวงานเกือบ30คิวหายวับเงินหายไปเป็นล้าน ตอนนี้เงินในบัญชีมีอยู่71บาทถอนไม่ได้ด้วย”

“ ถ้าคิดเหมือนคนทั่วไปกับเงิน5พันที่รัฐจะให้มันมาก สำหรับคนที่ไม่มีอะไรแล้วตอนนี้ อยากให้ได้กันทุกคนแต่อันนั้นคือความหวังเท่านั้น เราไปทำอย่างอื่นไม่ได้เลย ยิ่งพวกศิลปินนักร้องลูกทุ่ง วันนี้ทำได้แค่ไลฟ์สดในเฟซให้แฟนเพลงได้ดูแก้เครียด ไม่มีรายได้อะไรเลยนะครับตอนนี้”

“ เราไม่โทษรัฐบาลนะ แต่มันเกิดจากความผิดพลาดของท่านนั่นแหล่ะพูดตรงๆ ท่านคิดๆเลย ท่านไม่คิดว่าถ้าทำแล้วผลกระทบคนอื่นเขาจะมายังไง ท่านรีบแก้เถอะ มันปล่อยไม่ได้แล้ว ความรู้สึกประชาชนที่อยู่ล่างๆมันแย่ ท่านป้องกันได้นะตั้งแต่เริ่มแรก แต่ไม่คิดกัน ขอพูดถึงสว.หน่อยสละหน่อยเถอะครับเงินเดือนท่านมากมาย ท่านสละสักเดือนไม่เห็นจะลำบากอะไรเลย พวกท่านมีตังค์กันทั้งนั้น สส. สว. นั่งๆนอนๆรับตังค์ ศิลปินนักร้องบ้างคนก็ผูกคอตาย รัฐบาลเอื่อยไปเอื่อยมาอยู่แบบนี้ มันไม่จบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง