รีเซต

"ตร."บุกค้นรังเจ้าแม่ โซเฟีย Call Center ตลาดโรงเกลือยึดเงินเพิ่มอีก 4.2 ล้านบาท

"ตร."บุกค้นรังเจ้าแม่ โซเฟีย Call Center ตลาดโรงเกลือยึดเงินเพิ่มอีก 4.2 ล้านบาท
มติชน
1 ธันวาคม 2564 ( 15:11 )
31
"ตร."บุกค้นรังเจ้าแม่ โซเฟีย Call Center ตลาดโรงเกลือยึดเงินเพิ่มอีก 4.2 ล้านบาท

วันที่ 1 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ภายหลัง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 สั่งการให้ขยายผลคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงิน หลังจากวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วและกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมเทคโนโลยี ร่วมกับ สภ. คลองลึก กลุ่มงานสนับสนุน ฯ บก.ปอท ได้จับกุมตัว นางโซเฟียวันดี สม (Ms. Sophea Vandy Som) อายุ 45 ปี สัญชาติกัมพูชา หนังสือเดินทางเลขที่ No1351022 หลังใช้บัตรเอทีเอ็มกดเงินสดในพื้นที่ตลาดโรงเกลือจำนวนมาก โดยกล่าวหาว่า “ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน และมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ” พร้อมยึดเงินสดของกลาง 9 แสนบาท นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินคดี โดย นางโซเพียวันดีฯ เป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ชลบุรี ข่มขู่ผู้เสียหายให้โอนเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีในความเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน ซึ่งได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาคนไทย เพิ่มอีก 1 ราย ใน จ.สมุทรสาคร ด้วย

 

” ล่าสุด พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว. สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.อ.พีระพงศ์ เหล่าธนาวิน รอง ผบก.ภ จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงทัษฐิต ผกก.สส.กก.จว. สระแก้ว พ.ต.ต.ตฤณ สีสานุช สว.กลุ่มงานสนับสนุน ฯ บก.ปอท. ทำการขยายผลเข้าตรวจค้นที่พักของ นางโซเฟีย วันดีฯ เพิ่มเติมเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ณ บริษัทแห่งหนึ่งในตลาดโรงเกลือ ซึ่งผลการตรวจค้นพบ เงินสดเพิ่มเติมอีก จำนวน 4,200,000 บาท (สี่ล้านสองแสนบาทถ้วน) สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 4 เล่ม บัตร ATM ที่ใช้ในการกดเงินสด จำนวน 16 ใบ สำเนาสลิป การโอนเงิน จำนวน 3 ใบ”

 

พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงทัษฐิต ผกก.สส.กก.จว. สระแก้ว เปิดเผยว่า นางโซเฟีย วันดีฯ ยอมรับกับตำรวจว่า สมุดบัญชีและเงินสดดังกล่าว เป็นของ นางเม็ด เฮง (Ms. Met Heng) ชาวกัมพูชา ผู้ว่าจ้าง โดยผู้ว่าจ้างจะแจ้งให้ใช้บัตร ATM กดเงินสด ที่ได้จากการหลอกลวงของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ออกมาจากธนาคารต่าง ๆ แล้วให้เก็บเงินสดไว้ก่อน หลังจากนั้นจะนัดหมายให้ส่งมองเงินสดให้กับชาวกัมพูชา ซึ่งภายใน 2-3 วันนี้จะสงมอบครั้งหนึ่ง ตามแต่จำนวนเงินที่กดไว้ได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า เงินดังกล่าวได้มาจากการฉ้อโกงทางออนไลน์ จึงได้ตรวจยึด เงินสด บัตร ATM และสมุดบัญชีทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง