รีเซต

วันหยุดเดือน พฤษภาคม 2565 วันพืชมงคล วันวิสาขบูชา จอดรถฟรี 6 วัน ที่ไหน? เช็ก!

วันหยุดเดือน พฤษภาคม 2565 วันพืชมงคล วันวิสาขบูชา จอดรถฟรี 6 วัน ที่ไหน? เช็ก!
TeaC
13 พฤษภาคม 2565 ( 09:32 )
3.1K
วันหยุดเดือน พฤษภาคม 2565 วันพืชมงคล วันวิสาขบูชา จอดรถฟรี 6 วัน ที่ไหน? เช็ก!

ข่าววันนี้ วันหยุดเดือน พฤษภาคม 2565 มีวันพืชมงคล วันวิสาขบูชา 2565 ที่เป็นวันหยุด ใครที่เตรียมเดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ วันนี้มีข่าวดี ๆ ของคนมีรถยนต์ 

 

วันพืชมงคล วันวิสาขบูชา จอดรถฟรี 6 วัน 

 

เพจเฟซบุ๊ก Suvarnabhumi Airport โพสต์ข้อความว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)  ยกเว้นอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ที่ลานจอดรถยนต์ระยะยาว (Long Term Parking) โซน C ซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้จำนวน 718 คัน ในช่วงวันหยุดยาว วันพืชมงคล และวันหยุดชดเชยวันวิสาขบูชา ระหว่างวันที่ 12-17 พ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 00.01 ของวันที่ 12 พ.ค. 2565 ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 17 พ.ค. 2565 รวม 6 วัน

 

ทั้งนี้ ทสภ. ได้จัดรถ Shuttle Bus สาย A วิ่งให้บริการรับ-ส่งเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร ระหว่างลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C และอาคารผู้โดยสาร ทุกๆ 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งรถ Shuttle Bus สาย A จะเริ่มวิ่งจากศูนย์การขนส่งสาธารณะ (Public Transportation Center) ไปยังลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C และแวะจอดรับ - ส่งตามจุดต่างๆ ก่อนจะไปจอดที่อาคารผู้โดยสารตรงชั้น 1 ประตู 3 และ ประตู 8 จากนั้นจะวนไปที่ลานจอดรถระยะยาวโซน A และกลับเข้าสู่ศูนย์การขนส่งสาธารณะ

 

ทสภ. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการยกเว้นอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ที่ลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C ในครั้งนี้เป็นอีกช่องทางที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการ

 

อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัดภายใต้แนวคิดการเดินทางวิถีใหม่ ตามมาตรการด้านสาธารณสุข โควิด ฟรี เซตติ้ง รวมถึงขอความร่วมมือผู้โดยสารที่เดินทางเที่ยวบินระหว่างประเทศควรเผื่อเวลาสำหรับการเดินทางมายังท่าอากาศยาน ประมาณ 3 ชั่วโมง และเที่ยวบินภายในประเทศควรเผื่อเวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนเที่ยวบินออก

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง