รีเซต

มวลน้ำลำเชียงไกร ทะลักเข้าท่วม แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท เร่งอพยพชาวบ้านนับร้อยหลัง

มวลน้ำลำเชียงไกร ทะลักเข้าท่วม แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท เร่งอพยพชาวบ้านนับร้อยหลัง
ข่าวสด
30 กันยายน 2564 ( 13:19 )
29
มวลน้ำลำเชียงไกร ทะลักเข้าท่วม แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท เร่งอพยพชาวบ้านนับร้อยหลัง

สถานการณ์น้ำท่วม นครราชสีมา ล่าสุดพบว่า มวลน้ำลำเชียงไกร ทะลักเข้าท่วม แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท เร่งอพยพชาวบ้านนับร้อยหลัง

 

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำจำนวนมากจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ตอนล่าง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้ไหลผ่านเข้าพื้นที่ ต.จันอัด และ ต.เมืองปราสาท ทำให้มวลน้ำทั้งหมดได้ไหลทะลักเข้าท่วมถนนสาย โนนสูง-โนนไทย

 

 

 

 

ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 5 กม. รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ อีกทั้งเมื่อ 2 วันก่อน มวลน้ำทั้งหมดได้ไหลเข้าท่วมวัดบ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 3 ต.เมืองปราสาท ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งอพยพชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน หนีน้ำท่วม

 

 


 

 

ล่าสุดมวลน้ำทั้งหมดได้ไหลหลากเข้าท่วม แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 80 ซม. ชาวบ้านกว่าร้อยหลังคาเรือนต่างเร่งอพยพออกมาอยู่ริมถนนมิตรภาพ เช่นเดียวกันกับ โรงเรียนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสงเคราะห์ 3 ต.ธารปราสาท ถูกน้ำไหลท่วมโรงเรียน สูงกว่า 1 เมตร บางจุดสูงถึง 2 เมตร อุปกรณ์การเรียนการสอนได้รับความเสียหายหนัก เนื่องจาก มวลน้ำได้ทะลักเข้าท่วมเมื่อเวลาตี4 ที่ผ่านมา ไม่สามารถเก็บสิ่งของได้ทัน

 

 

 

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก31 นครราชสีมา ต้องเร่งเข้าไปอพยพชาวบ้าน บ้านขาคีม ต.หลุมข้าว กว่า 100 หลังคาเรือนที่ถูกน้ำท่วม เพื่ออพยพมาอยู่ที่ศูนย์อพยพชั่วคราว ภายในอบต.หลุมข้าว โดยวันนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งเข้าไปช่วยอพยพชาวบ้านออกมาตลอดทั้งวัน เพราะปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูงอย่างใกล้ชิด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง