รีเซต

กองกำลังผาเมือง โชว์ข้อมูลไตรมาสแรก สกัดต่างด้าว 83 ครั้ง จับกุมแรงงาน 833 คน เชียงใหม่มากสุด

กองกำลังผาเมือง โชว์ข้อมูลไตรมาสแรก สกัดต่างด้าว 83 ครั้ง จับกุมแรงงาน 833 คน เชียงใหม่มากสุด
ข่าวสด
6 มกราคม 2565 ( 09:21 )
56
กองกำลังผาเมือง โชว์ข้อมูลไตรมาสแรก สกัดต่างด้าว 83 ครั้ง จับกุมแรงงาน 833 คน เชียงใหม่มากสุด

กองกำลังผาเมือง เผยข้อมูลไตรมาสแรกปี 65 สกัดแรงงาน 83 ครั้ง จับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมายในพื้นที่ 833 คน โดยเฉพาะ อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่

 

วันที่ 6 มค 65 ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและทุกเหล่าทัพ กำชับให้กองกำลังป้องกันชายแดนตรึงกำลังเข้มเฝ้าระวังชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง ยาเสพติด อาวุธสงคราม และสินค้าผิดกฏหมาย บริเวณพื้นที่ชายแดน โดยเฉพาะด้านเมียนมา ที่พบการลักลอบเข้าเมืองเพิ่มมากขึ้น

 

 

พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า ปัจจุบันกองกำลังผาเมืองได้จัดชุดปฏิบัติการกว่า 80 ชุด เพื่อปฏิบัติภารกิจป้องกันประะเทศ ใน 6 จังหวัด 24 อำเภอ โดยให้ความสำคัญกับการสกัดกั้นยาเสพติด การสกั้ดกั้นแรงงานผิดกฏหมายตลอดแนวชายแดน เพื่อให้ประชาชนได้เกิดความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัย

 

 

นับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2564 กองกำลังผาเมืองสามารถจับกุมแรงงานผิดกฎหมาย จำนวน 83 ครั้ง มีแรงงานผิดกฎหมายถูกจับกุม 833 คน เป็นชาวเมียนมา 630 คน ชาวลาว 6 คน และชาวจีน 15 คน และมีผู้นำพา 31 คน ขณะที่ด้านจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมแรงงานผิดกฎหมาย 36 ครั้ง มีแรงงานผิดกฎหมายถูกจับกุมที่เป็นชาวเมียนมา 630 คน และมีผู้นำพา 19 คน

 

 

โดยเฉพาะชายแดนด้านจังหวัดเชียงใหม่ กำลังผาเมืองได้จัดกำลังปฏิบัติภารกิจจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 ร่วมกับกองร้อยสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายที่ 2 กองกำลังผาเมือง และ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 เพื่อดูแลพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนของจังหวัด

 

 

ซึ่งยังคงปฏิบัติภารกิจในการลาดตระเวน ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ให้เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยโรคโควิด - 19 อย่างเคร่งครัด เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงาน ตามแนวชายแดน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง