ลาซาด้า คาดยอดขายโต 15 เท่า รับมหกรรม 11.11

ลาซาด้า คาดยอดขายโต 15 เท่า รับมหกรรม 11.11
TNN ช่อง16
6 พฤศจิกายน 2563 ( 16:48 )
77
ลาซาด้า คาดยอดขายโต 15 เท่า รับมหกรรม 11.11

มร. แจ็ค จาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า กล่าวว่า แคมเปญ 11.11 เป็นช่วงจัดกิจกรรมใหญ่ที่สุดในรอบปี และถือเป็นปีที่ 8 ที่ลาซาด้าได้จัดมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา ตัวเลขการช็อปปิ้งสินค้าผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มผู้ชายไทย มีการช็อปปิ้งผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้าเพิ่มมากขึ้นกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ มียอดคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และในงานมหกรรม 11.11 Biggest One-Day Sale ลาซาด้าได้ร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อรับมือกับมหกรรมช็อปปิ้งอย่างเต็มที่เพื่อรองรับฐานลูกค้าคนไทยกว่า 17 ล้านคน จากฐานลูกค้าทั้งสิ้น 80 ล้านคนใน 6 ประเทศ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนามและไทย


ด้านนางสาวภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้าจำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าว่าในมหกรรมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี 11.11 นี้คาดว่าจะสามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่ายอดขายในวันธรรมดาที่ 15 เท่า โดยบริษัทได้ร่วมกับพันธมิตรในการสร้างแรงจูงใจให้กับนักช็อปปิ้งในรูปแบบ Shoptainment (Shopping and entertainment) มีการถ่ายทอดสดทางทีวี มีการเล่นเกมส์ ให้เงินคืน (Cash back) 5 เปอร์เซ็นต์ และสะสมคูปองเพื่อเพิ่มความจูงใจนักช็อปปิ้งด้วย


อย่างไรก็ตามบริษัทมองว่า การช็อปปิ้งยังมีศักยภาพการเติบโตอีกมาก ในส่วนของบริษัทเอง ในช่วง โควิดมีลูกค้าเข้าเยี่ยมชมและใช้เวลาในแพลตฟอร์มของลาซาด้าเพิ่มขึ้น จาก 8 นาที เพิ่มเป็น 10 นาที มียอดผู้เข้าแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้น มากกว่า 130 เปอร์เซ็นต์ ในงานวัน 11.11 จะมีร้าน แบรนด์เนมทั้งในและต่างประเทศกว่า 3,000 ร้านค้า มีร้านค้าเข้าร่วมมากกว่า 10,000 ร้านค้า


ในปีนี้คาดว่าสินค้า 3 อันดับแรกที่จะได้รับความนิยมอย่างมากได้แก่ สินค้าแฟชั่น ตามมาด้วย สินค้าในกลุ่มอุปกรณ์มือถือ (accessories) และ สินค้าของใช้ส่วนตัว (Personal Care) เช่น ครีม และแชมพู เป็นต้น

นางสาวภารดี กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีที่ผ่าน บริษัทมียอดออร์เดอร์ ในมหกรรม 11.11 ที่ 3 ล้านออร์เดอร์ใน 1 ชั่วโมง


“อีคอมเมิรซ์กลาย now normal ในปัจจุบัน เนื่องจากผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่ช็อปปิ้งผ่านออนไลน์มากขึ้น แพลตฟอร์มเองมีการพัฒนาให้ลูกค้าช็อปปิ้งได้สะดวก ง่าย และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นทำให้ลูกค้ามั่นใจ (Trust) ในการซื้อสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ” นางสาว ภารดี กล่าวและว่า


ลาซาด้ายังใช้เทคโนโลยีเบื้องหลังหรือ back office infrastructure ของ Alibaba ในการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั้ง 80 ล้านคนใน 6 ประเทศในภูมิภาคนี้บริษัทในปีนี้ตั้งแต่เดือนมกราคาถึงเดือนตุลาคม บริษัทมีอัตราการเติบโตของยอดขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้นที่ 60 เปอร์เซ็นต์ มียอดออร์เดอร์เพิ่มขึ้นที่ 100 เปอร์เซ็นต์ มีคนขายที่ขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น 75 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าบริษัทจะมียอดขายและการเติบโตอย่างต่อเนื่อง


เกาะติดข่าวที่นี่


website: www.TNNTHAILAND.com

facebook : TNNONLINE

facebook live : TNN Live

twitter : TNNONLINE

Line : @TNNONLINE

Youtube Official : TNNONLINE

Instagram : TNN_ONLINE

TIKTOK : @TNNONLINEข่าวที่เกี่ยวข้อง