รีเซต

บ้านพัก‘โฮม เวลบีอิ้ง’ ชีวิตหลังเกษียณอย่างมีคุณภาพ : ชมโครงการ

บ้านพัก‘โฮม เวลบีอิ้ง’ ชีวิตหลังเกษียณอย่างมีคุณภาพ : ชมโครงการ
ข่าวสด
2 กรกฎาคม 2563 ( 22:14 )
459
บ้านพัก‘โฮม เวลบีอิ้ง’ ชีวิตหลังเกษียณอย่างมีคุณภาพ : ชมโครงการ

 

บ้านพัก‘โฮม เวลบีอิ้ง’ ชีวิตหลังเกษียณอย่างมีคุณภาพ : ชมโครงการ

ด้วยจำนวนประชากรผู้สูงอายุที่มีสัดส่วนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ คาดการณ์ปี 2564 ไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์ ประชากรที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จะมีไม่น้อยกว่า 13 ล้านคน หรือ 20% ของประชากรทั้งหมด

บริษัท ทอฝัน พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ต่อยอดจาก โครงการเคนซิงตัน เขาใหญ่ ที่พักสไตล์อังกฤษ มาสู่โครงการ ‘โฮม เวลบีอิ้ง’ (Home Wellbeing) บ้านสำหรับครอบครัว เอื้อต่อการพักอาศัยสำหรับผู้สูงวัย รองรับกลุ่มคนใกล้เกษียณและหลังเกษียณ

‘เปรมมิกา พฤฒินารากร’ กรรมการบริหาร โครงการเคนซิงตัน เขาใหญ่ เผยว่า การดูแลผู้สูงอายุในเมือง หรือบ้านพักคนชรา มีอยู่แล้วหลายแห่ง เช่น ตามโรงพยาบาลต่างๆ โดยมีหมอและผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผู้สูงวัย ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนไข้ติดเตียง และกลุ่มที่ยังมีความจำเป็น หรือชื่นชอบบรรยากาศแบบเมืองใหญ่

แต่ขณะเดียวกัน ยังมีคนกลุ่มวัยเกษียณที่มีความสามารถจะใช้ชีวิตปกติ ชอบอากาศ และบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านต่างจังหวัด ซึ่ง ‘โฮม เวลบีอิ้ง’ ตอบโจทย์ แถมด้วยบริการ การอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร

 

 

ทั้งการก่อสร้าง การตกแต่ง และบรรยากาศ ที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยที่ชอบอยู่กับธรรมชาติ แต่ไม่อยากรบกวนลูกหลาน อีกทั้ง มีบุคลากรและการบริการอำนวยความสะดวกสบายทุกด้าน รวมไปถึงความปลอดภัย

 

‘โฮม เวลบีอิ้ง’ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีอย่างน้อย 2 ห้องนอน เผื่อไว้สำหรับลูกหลานหรือมีคนดูแลมาพักด้วย ห้องน้ำออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุ

โฮม เวลบีอิ้ง แบบ York

โฮม เวลบีอิ้ง แบบ Coventry

 

มีระบบเซ็นเซอร์ส่งสัญญาณ จากบ้านพักส่งไปยังศูนย์ของโครงการเพื่อแจ้งเตือนกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ มีวงจรปิด มีนักกายภาพบำบัด ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลเพียง 6 กิโลเมตร

 

การอำนวยความสะดวก ในโครงการมีโรงแรมสามารถสั่งอาหารได้ มีบริษัททำความสะอาดรองรับ มีรถบริการเดินทางเข้าเมืองทุกวัน พาไปตลาด หรือซูเปอร์มาร์เก็ต

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม ทั้งการสอนทำขนม สอนปลูกผัก แกลเลอรี่สอนวาดรูป ห้องหนังสือ ห้องคาราโอเกะ

เรื่องอากาศนั้น เคนซิงตัน เป็นพื้นที่สีเขียวที่ได้รับการจัดอันดับจากองค์การนาซ่า ให้เป็นพื้นที่ที่มีโอโซนเป็นลำดับที่ 7 ของโลก ทั้งเป็นศูนย์รวมแห่งพลังชี่ (Universal Life Force) พลังงานสำคัญของชีวิต

 

ขณะที่บรรยากาศรอบๆ ออกแบบให้บ้านแต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัว แต่ยังคงความสะดวกสบาย สามารถเดินออกจากบ้านมาสูดอากาศที่สวน ซึ่งอยู่ติดกับบ้านได้โดยตรง

 

 

บ้านแต่ละหลังมีเนื้อที่ 88-150 ตารางวา ราคาเริ่มต้น 9.9 ล้าน มีบ้าน 2 แบบให้เลือก คือแบบ York และ Coventry สามารถตกแต่งภายในตามต้องการได้

เปิดให้จองตั้งแต่วันนี้ ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 9-10 เดือน สามารถเข้าอยู่ได้ และพิเศษสุดๆ สามารถจ่ายเพียงครึ่งเดียว ส่วนที่เหลือสามารถผ่อนได้กับทางโครงการโดยไม่เสียดอกเบี้ย

 

 

เคนซิงตัน เขาใหญ่ นอกจากมี โรงแรมเคนซิงตัน อิงลิช การ์เดน รีสอร์ท ยังมี คอนโดมิเนียมหรู รองรับการท่องเที่ยวแบบแฟมิลี่, เทอร์เรซเฮาส์ และบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ส่วนโครงการ‘โฮม เวลบีอิ้ง’ กำหนดจะเปิดปลายปีนี้

 

ผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตหลังเกษียณอย่างมีความสุข มีเพื่อน มีคุณภาพชีวิตที่ดี ‘โฮม เวลบีอิ้ง’ เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่จะรองรับได้

ผู้สนใจสามารถจองได้ที่ โทร.08-9922-2129, 06-1329-4453 ไลน์ : @KENSINGTON KHAOYAI Email : SALE@KENSINGTONKHAOYAI.COM Website : www.kensingtonkhaoyai.com

 

‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่ หมู่บ้านหรูสไตล์อังกฤษ : ชมโครงการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง