เบรกไม่อยู่! รถบรรทุกคนงาน ลงเนินดินพุ่งชนตู้คอนเทนเนอร์คุมไฟฟ้า เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 8 ราย

เบรกไม่อยู่! รถบรรทุกคนงาน ลงเนินดินพุ่งชนตู้คอนเทนเนอร์คุมไฟฟ้า เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 8 ราย
มติชน
10 พฤศจิกายน 2563 ( 07:19 )
78
เบรกไม่อยู่! รถบรรทุกคนงาน ลงเนินดินพุ่งชนตู้คอนเทนเนอร์คุมไฟฟ้า เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 8 ราย

เวลา 22.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่เมาะ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมรถไฟส่องสว่าง และเครื่องตัดถ่าง ได้รีบรุดเข้าไปภายในพื้นที่เส้นทางดินลงไปบ่อเหมืองแม่เมาะ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกเสียหลักตกลงไปในเนินดินสูง ซึ่งอยู่ใกล้สายพานลำเลียงดินที่ขุดเปิดหน้าเหมือลิกไนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอยู่ในจุดเกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ สีขาว ด้านหลังมีหลังคา ทะเบียน 50-6565 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่ใช้รับส่งคนงาน ได้เสียหลักตกถนนดินด้านบน ลงไปพุ่งชนเข้ากับ ห้องควบคุมไฟฟ้า บริเวณใกล้เหมือง ทำให้หน้ารถบรรทุกพังยุบเข้าไป และคนขับ เป็นชาย ติดคาอยู่ภายใน และเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เครื่องตัดถ่างงัดเอาร่างออกมา ส่วนในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่พบคนงานที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า พนักงาน และคนงานที่มาเจอ ได้รีบพาคนงานที่มากับรถคันดังกล่าว ที่ได้รับบาดเจ็บ รวม 8 คน ขึ้นรถยนต์กระบะ แล้วรีบส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่เมาะ ก่อนหน้านี้แล้ว

 

จากการสอบสวน ทราบว่า คนขับที่เสียชีวิต ทราบชื่อ นายศุภศิลป์ สุวรรณ อายุ 30 ปี เป็นคนขับ และเป็นคนงานของบริษัทเอกชนที่ดำเนินการขุดดินเหมืองลิกไนต์ ภายในพื้นที่ กฟผ. โดยชายคนขับได้ขับรถรับคนงาน เพื่อจะมาเข้าเวรกะดึก ภายในพื้นที่เหมือง แต่ปรากฏว่า ขณะขับมาเกิดเสียหลักถนนที่เป็นช่วงลงเนินดินสูง ที่ขนานกับสายพานลำเลียง เกิดเบรกไม่อยู่ คล้ายเบรกแตก จึงเสียหลักพุ่งชนตู้คอนเทนเนอร์ ที่เป็นห้องควบคุมไฟฟ้า ที่อยู่ด้านล่างทันที ทำให้คนที่นั่งมาด้วย โดยเฉพาะด้านหลัง กระเด็นออกมาจาก ตกกับพื้นดิน ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง