รีเซต

ด่วน! 'อิมราน ข่าน' อดีตนายกฯ ปากีสถานถูกยิงบาดเจ็บ

ด่วน! 'อิมราน ข่าน' อดีตนายกฯ ปากีสถานถูกยิงบาดเจ็บ
TNN ช่อง16
3 พฤศจิกายน 2565 ( 20:56 )
107
ด่วน! 'อิมราน ข่าน' อดีตนายกฯ ปากีสถานถูกยิงบาดเจ็บ

อิมราน ข่าน อดีตนักกีฬาคริกเก็ตวัย 70 ปี ถูกผู้ต้องสงสัยยิงเข้าที่ขาระหว่างระหว่างร่วมขบวนประท้วงของบรรดาผู้สนับสนุนของเขาในเมืองวาซิราบัด ทางตะวันออกของประเทศ ภาพจากสื่อของปากีสถานเผยให้เห็นนายข่านมีผพันแผลที่ขาขณะถูกนำตัวขึ้นรถไปส่งยังโรงพยาบาลในเมืองละฮอร์ ล่าสุดอาการของเขาปลอดภัยพ้นขีดอันตราย 


ขณะที่สมาชิกพรรคพีทีไอ ซึ่งเป็นพรรคการเมืองของนายข่านบอกว่า ยังมีผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน ส่วนมือปืนมี 2 คน คนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและองค์รักษ์ของนายข่านยิงเสียชีวิต มือปืนอีกคนถูกควบคุมตัวไว้แล้ว และว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความพยายามลอบสังหารนายข่าน ขอให้ประชาชนชาวปากีสถานสวดภาวนาให้นายข่านและผู้ได้รับบาดเจ็บ


ด้านนายกรัฐมนตรีเชห์บาซ ชารีฟ ของปากีสถาน ออกมาประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเร่งสืบสวนสอบสวนโดยทันที ขณะที่ตำรวจยังไม่ออกมายืนยันว่านายข่านเป็นเป้าของการลอบสังหารจริงหรือไม่


ทั้งนี้ นายข่านนายกรัฐมนตรีในช่วงปี 2018-2022 ก่อนถูกสมัชชาแห่งชาติลงมติไม่ไว้วางใจ ทำให้พ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เขาอยู่ระหว่างนำกลุ่มผู้สนับสนุนจัดการประท้วงต่อเนื่องตลอด 7 วันที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องให้จัดการเลือกตั้งใหม่ โดยอ้างว่า รัฐบาลนายชารีฟตั้งขึ้นตามการบงการของสหรัฐฯ#TNNWorldNews #พายุนัลแก #น้ำท่วม #ฟิลิปปินส์

#เจาะลึกรอบโลก #TNNOnline

————

📲 อัพเดทข่าวไฮไลต์และบทวิเคราะห์ที่น่าสนใจ มาเป็นเพื่อนใน Line กับ TNN World คลิก https://lin.ee/LdHJXZt

ติดตาม TNN World ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ที่ 

Website : https://bit.ly/TNNWorldWebsite

Youtube : https://bit.ly/TNNWorldTodayYouTube

TikTok : https://bit.ly/TNNWorldTikTok


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง