รีเซต

ล่าสัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนสส์ พบเพียงเสียงประหลาด 4 เสียง

ล่าสัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนสส์ พบเพียงเสียงประหลาด 4 เสียง
TNN ช่อง16
31 สิงหาคม 2566 ( 16:48 )
112
ล่าสัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนสส์ พบเพียงเสียงประหลาด 4 เสียง

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (26-27 ส.ค.)  นักล่าสัตว์ประหลาดในทะเลสาบล็อกเนสส์แห่งสกอตแลนด์  มีนับร้อยคนได้มารวมตัวกันได้เปิดปฏิบัติการไล่ล่า”สัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนสส์” (Loch Ness Monster) ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 50 ปี โดยอาสาสมัครราว 100 คน คอยอยู่บนที่ราบสูง”สกอตติช ไฮแลนด์” เพื่อมองหาสัตว์ประหลาดในทะเลสาบล็อกเนสส์ ที่เรียกกันว่า “เนสซี่”  

นอกจากนี้ อาสาสมัครเกือบ 300 คน คอยสังเกตการณ์การค้นหาผ่านทางออนไลน์ ไลฟ์ สตรีม ของศูนย์ล็อก เนสส์ ดรัมนาโดรชิต และทีมอาสาวิจัย ที่มีชื่อว่า ล็อก เนสส์ เอ็กพลอเรชั่น 


ขณะที่ ศูนย์ล็อก เนสส์ บอกว่า ทีมวิจัยพยายามหาหลักฐานของสัตว์ประหลาดแห่งล็อก เนสส์ โดยใช้โดรนตรวจจับความร้อน, กล้องอินฟราเรด และไฮโดรโฟน เพื่อตรวจจับเสียงใต้น้ำในทะเลสาบ ล็อกเนสส์  

การค้นหาเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ โดยเหล่านักล่าได้จอดเรือตามจุดต่างๆ 17 แห่งรอบๆ ทะเลสาบ แต่ไม่พบอะไรบอกเพียงว่าพวกเขาได้ยินเสียงที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน 4 เสียงโดยใช้ไมโครโฟนใต้น้ําที่เรียกว่าระบบไฮโดรโฟน แต่ยังม่รู้ว่ามาจากที่ใด

นายอลัน แม็คเคนนา หวัหน้าศูนย์ล็อกเนสส์ บอกว่า เป้าหมายคือสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นใหม่ที่สนใจสัตว์ประหลาดในทะเลสาบล็อก เนสส์ และขอร้องให้อาสาสมัครบันทึกภาพของทุกสถานการณ์ในล็อก เนสส์


นายอลัน ยังบอกว่า เมื่อภารกิจสิ้นสุดลงเราจะนำข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมาเปรียบเทียบและวิเคราะห์ ซึ่งจะเปิดเผยสู่สาธารณะให้รับรู้ไปพร้อมกับเรา ..ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่เราจะพบบางสิ่ง แต่เราต้องมาดูอีกทีว่ามันคืออะไรกันแน่


อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าร่วมกิจกรรมล่าสัตว์ประหลาด ต่างพากันกลับบ้านด้วยความผิดหวัง เนื่องจากไม่มีผู้ใดพบเห็นสิ่งมีชีวิตในตำนานนี้แล้ว

   

 

ทั้งนี้ เมื่อปี 2019 นักวิทยาศาสตร์ได้วิเคราะห์ร่องรอยดีเอ็นเอ เพื่อปฏิเสธการมีอยู่จริงของสัตว์ขนาดใหญ่อย่างไดโนเสาร์ ‘พลีซิโอซอร์ (plesiosaur)’ ซึ่งเป็นกลุ่มสัตว์เลื้อยคลานดึกดำบรรพ์ขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ในทะเลที่สูญพันธุ์ไปเมื่อ 65.5 ล้านปีก่อน โดยพวกมันมีลักษณะคล้ายคลึงกันมาก รวมถึงสัตว์ประหลาดในตำนานอย่างล็อก เนสส์ ว่าไม่มีอยู่จริง และสิ่งที่พบเห็นกัน อาจเป็นปลาไหลยักษ์ที่มา : รอยเตอร์ /Loch Ness Center

ข่าวที่เกี่ยวข้อง