รีเซต

วันแรงงาน พัทยาคึกคัก จราจรหนาแน่น นทท.แห่พักผ่อนชายหาดจอมเทียน

วันแรงงาน พัทยาคึกคัก จราจรหนาแน่น นทท.แห่พักผ่อนชายหาดจอมเทียน
มติชน
1 พฤษภาคม 2565 ( 18:14 )
22
วันแรงงาน พัทยาคึกคัก จราจรหนาแน่น นทท.แห่พักผ่อนชายหาดจอมเทียน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2565 บรรยากาศการท่องเที่ยวของ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่า นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง

 

จากการตรวจสอบสภาพการจราจรตั้งแต่ ถ.มอเตอร์เวย์ (สาย7ตอน5) ถนนเส้นหลักในการเดินทางเข้าเมืองพัทยา พบว่า มีการจราจรหนาแน่นช่วงบริเวณทางออก (ฝั่งขาเข้าพัทยา) รถติดยาวหลายกิโลเมตร ส่วนถนนเส้นสุขุมวิทพัทยาตลอดสายทั้ง 3 แยก ( พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ ) พบว่า การจราจรหนาแน่น ผู้ใช้รถใช้ถนนเยอะทั้ง2ฝั่งเส้นทาง แต่ยังคงสัญจรได้ค่อยข้างสะดวก จะติดขัดบริเวณแยกไฟแดงเป็นส่วนใหญ่

 

ในด้านการท่องเที่ยวบริเวณหาดจอมเทียน ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ พบว่า มีผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดทุกเส้นทาง โดยเฉพาะถนนเลียบชายหาด (จอมเทียนสาย1) รถติดยาวตลอดสาย บริเวณชายหาดมีประชาชน ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว มาจับจองพื้นที่พักผ่อนกันเต็มบริเวณหาด มีทั้งนำเสื่อมาปูนั่งกับแบบสบายๆ หรือใช้บริการร่มเตียงของผู้ประกอบการ ทำให้บรรยากาศดูคึกคักกว่าทุกๆวัน ส่งผลให้บรรดาผู้ประกอบการ ร้านค้า ร้านอาหาร หาบเร่แผงลอย รวมทั้ง ผู้ให้บริการนวดแผนไทย มีรายได้มากขึ้นหลายเท่าตัว ต่างยิ้มรับทรัพย์ไปตามๆกัน

 

ทั้งนี้ คาดว่าบรรยากาศจะคึกคักแบบนี้ ไปจนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งทางภาครัฐประกาศให้เป็นวันหยุดชดเชยอีก 1 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง