รีเซต

ปทส.สรุปสำนวนคดี ฟัน 4 ข้อหา "เอ๋ ปารีณา" รุกป่าราชบุรี

ปทส.สรุปสำนวนคดี ฟัน 4 ข้อหา "เอ๋ ปารีณา" รุกป่าราชบุรี
TNN ช่อง16
2 พฤศจิกายน 2563 ( 17:31 )
249
ปทส.สรุปสำนวนคดี ฟัน 4 ข้อหา "เอ๋ ปารีณา" รุกป่าราชบุรี

วันนี้ (2 พ.ย.63) พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) ประชุมคณะพนักงานสอบสวน บก.ปทส. และคณะทำงาน เพื่อตรวจสอบพร้อมสรุปสำนวนคดี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีครอบครองที่ดินในพื้นที่ ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

พล.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวน บก.ปทส. ตรวจทานรายละเอียดสำนวนคดีดังกล่าว เบื้องต้นมีความเห็นสั่งฟ้องตามความเห็นของพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการเตรียมส่งสำนวนคดีให้พนักงานอัยการจังหวัดราชบุรี สั่งฟ้องคดี โดย น.ส.ปารีณา ได้แจ้งนัดหมายกับพนักงานสอบสวนในวันที่ 5 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.

สำหรับสำนวนที่สรุปสั่งฟ้องมีทั้งหมด 6 แฟ้ม รวมกว่า 2,408 หน้า และได้สอบปากคำพยานเพิ่มเติมตามที่ น.ส.ปารีณา ร้องขอ 3 ปาก


อย่างไรก็ตาม จากการรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดใน 4 ข้อหา ประกอบด้วย ความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507 มาตรา 14 และมาตรา 31 ความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 ความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน และความผิดตาม พ.ร.บ.น้ำบาดาล พ.ศ. 2520 ร่วมกันประกอบกิจการน้ำบาดาล ในเขตน้ำบาดาลใดๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้มีสิทธิ์หรือสิทธิครอบครองที่ดิน ในเขตน้ำบาดาลโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า น.ส.ปารีณา จะถูกดำเนินคดีในฐานะบุคคลและนิติบุคคลด้วย เนื่องจากคดีนี้มีผู้กล่าวหา 5 ราย ได้แก่ นายวีระ สมความคิด นายพัฒนะ ศิริมัย นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ สำนักป่าไม้จังหวัดราชบุรี นายสุรเชษฐ์ ศรีแดงรักษา นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ผู้อำนวยการป่าไม้จังหวัดราชบุรี นายวัชระ ละอออ่อน นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 และนายสมชาย เลขาวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดราชบุรี

โดยทั้งหมดร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ บริษัท ปารีณา ไกรคุปต์ จำกัด โดยมี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ในฐานะนิติบุคคล และส่วนตัว หลังพบว่าบุกรุกที่เขาสนฟาร์ม หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี 711 ไร่ 2 งาน 93 ตารางวา

นอกจากนี้ บก.ปทส. ยังได้เรียกนายทวี ไกรคุปต์ บิดา น.ส.ปารีณา มารับทราบข้อกล่าวหาข้อหาเดียวกันกับ น.ส.ปารีณา ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ กรณีถูกร้องเรียนว่าบุกรุกที่ดินรัฐกว่า 1 พันไร่ บริเวณหมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ่ง จ.ราชบุรี

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง