รีเซต

เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (12 ส.ค. 2565)

เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (12 ส.ค. 2565)
TeaC
12 สิงหาคม 2565 ( 08:06 )
248
เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (12 ส.ค. 2565)

ข่าววันนี้ สถานการณ์วิกฤต "รัสเซียยูเครน" ล่าสุด หัวหน้าองค์การนิรโทษกรรมสากล หรือ แอมเนสตี้ ของยูเครน ลาออกจากตำแหน่ง หลังแอมเนสตี้เผยแพร่รายงานที่ถูกกล่าวหาว่า ทำตามโฆษณาชวนเชื่อของรัสเซียอ่าน : เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (10 ส.ค. 2565)

 

เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (12 ส.ค. 2565)

 

‘โวโลดีมีร์ เซเลนสกี’ ของยูเครน เรียกร้องให้ชาติตะวันตกสั่งห้ามนักท่องเที่ยวรัสเซียเข้าประเทศ

ประธานาธิบดี ‘โวโลดีมีร์ เซเลนสกี’ ของยูเครน เรียกร้องให้ชาติตะวันตกสั่งห้ามนักท่องเที่ยวรัสเซียเข้าประเทศ ขณะที่โฆษกของประธานาธิบดี ‘วลาดิเมียร์ ปูติน’ ของรัสเซีย ตำหนิข้อเรียกร้องดังกล่าวว่าเป็นการกระทำที่ออกนอกลู่นอกทางและส่งผลลบอย่างยิ่ง

 

ประธานาธิบดีเซเลนสกีกล่าวกับหนังสือพิมพ์เดอะวอชิงตันโพสต์ของสหรัฐฯ ว่า ชาวรัสเซียควรอาศัยอยู่ในโลกของตนเองจนกว่าจะเปลี่ยนปรัชญาการใช้ชีวิต เขายังเรียกร้องให้ชาติตะวันตกแบนนักท่องเที่ยวรัสเซียเข้าประเทศ เนื่องจากแนวทางนี้จะส่งผลกระทบต่อรัสเซียมากกว่ามาตรการคว่ำบาตรที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เช่น การแบนสายการบินรัสเซียและเจ้าหน้าที่รัฐบาลรัสเซียเข้าประเทศ

 

ขณะที่ ‘ดมิทรี เปสคอฟ’ โฆษกของประธานาธิบดีปูติน ออกมาตำหนิข้อเรียกร้องของประธานาธิบดีเซเลนสกี ว่าเป็นการกระทำที่ออกนอกลู่นอกทางและส่งผลลบอย่างยิ่ง

 

ขณะนี้ ชาวรัสเซียยังคงมีสิทธิได้รับวีซ่าสหภาพยุโรป หรือ EU และวีซ่าสหรัฐฯ ทั้งยังตั้งข้อสังเกตว่า ข้อเรียกร้องดังกล่าวของประธานาธิบดีเซเลนสกีอาจได้รับการสนับสนุนอย่างจำกัด เนื่องจากรัสเซียยังคงมีความสัมพันธ์ด้านธุรกิจและการท่องเที่ยวกับอีกหลายประเทศ เช่น อียิปต์ ตุรกี และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ UAE

 

อย่างไรก็ตาม มีผู้นำของบางประเทศ เช่น เอสโตเนีย ลัตเวีย และฟินแลนด์ ได้ออกมาสนับสนุนข้อเรียกร้องของผู้นำยูเครน เนื่องจากรัสเซียได้กระทำการละเมิดสิทธิมนุษยชนจากสงครามในยูเครน

 

ข้อมูล TNN World

ภาพ: Reuters 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง