รีเซต

'บิ๊กตู่' ชม ผู้จัด 'ศึกแดงเดือด' ยัน รบ.ดัน ไทยเป็นแลนด์มาร์คจัดกิจกรรมระดับโลก

'บิ๊กตู่' ชม ผู้จัด 'ศึกแดงเดือด' ยัน รบ.ดัน ไทยเป็นแลนด์มาร์คจัดกิจกรรมระดับโลก
มติชน
12 กรกฎาคม 2565 ( 07:51 )
58
'บิ๊กตู่' ชม ผู้จัด 'ศึกแดงเดือด' ยัน รบ.ดัน ไทยเป็นแลนด์มาร์คจัดกิจกรรมระดับโลก

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมคณะผู้จัดงานทุกคน ที่ช่วยกันขับเคลื่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการ The Match Bangkok Century Cup 2022 แมตซ์พิเศษระหว่าง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” และ “ลิเวอร์พูล” ซึ่งจะเกิดในช่วงเย็นวันนี้ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ถือเป็นการจัดกิจกรรมใหญ่ที่รวมกลุ่มผู้คนจำนวนมากเป็นครั้งแรก ภายหลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 สร้างความสุขให้คนไทย โดยนายกรัฐมนตรียังได้ส่งกำลังใจให้คณะผู้จัดงาน ให้การจัดงานสำเร็จด้วยดี สร้างความประทับต่อคณะนักฟุตบอลทั้งสองทีม รวมถึงแฟนคลับชาวไทยทุกคน

 

นายธนกร กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายผลักดัน ส่งเสริม สนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นแลนด์มาร์ค ในการจัดกิจกรรม อีเว้นท์ สำคัญระดับโลก โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมของประเทศ รวมทั้งผลักดัน Soft Power ด้านกีฬาของไทย หวังให้ช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ ก่อให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียน ส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สร้างรายได้เข้าประเทศ

 

“สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอล The Match Bangkok Century Cup 2022 ขอให้เตรียมความพร้อม วางแผนในการเดินทาง โดย สน. หัวหมากแนะนำให้หลีกเลี่ยง ถนนรามคำแหง, ถนนหลังราม, ถนนหัวหมาก ไปใช้ทางเสี่ยง ถ.พระราม 9 , ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า และขอความกรุณาเดินทางโดยบริการสาธารณะ โดยนายกรัฐมนตรี ฝากให้คอบอลทุกคนที่ไปชมติดขอบสนามระมัดระวังดูแลตัวเองตามมาตรการสาธารณสุข ขอให้ชมและเชียร์การแข่งขันอย่างสนุกมีน้ำใจนักกีฬา” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง