เคจีไอ ลดน้ำหนักลงทุนหุ้นกลุ่มโรงแรม จากสงครามยืดเยื้อ ชู ERW-MINT

#ทันหุ้น-บล.เคจีไอ(ประเทศไทย) ได้ปรับลดคำแนะนำในหุ้นกลุ่มโรงแรมลงเป็น Neutral จากเดิมอยู่ที่ Overweight เพื่อสะท้อนแรงกดดันจากความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ซึ่งฝ่ายวิจัยคาดว่าจะยืดเยื้อในช่วง 3-6 เดือน อย่างไรก็ตามหากสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย กลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีปัจจัยสนับสนุนหลักได้แก่ การเติบโตของ RevPAR ในไตรมาส 1/69 ที่ 5-10% โดยการจองล่างหน้าในไตรมาส 2/69 ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวของนักท่องเที่ยวจีน และฤดูกาลท่องเที่ยวสูงสุดในยุโรป
นอกจากนี้การควบคุมต้นทุนอย่างต่อเนื่อง และการลดภาระหนี้ รวมถึงมูลค่าหุ้นที่น่าสนใจ โดยราคาหุ้นปรับตัวลดลงแล้ว 10-18% นับตั้งแต่เกิดความขัดแย้งในตะวันออกกลาง และปัจจุบันซื้อขายต่ำกว่า -1SD ของ EV/EBITDA จึงมองว่าระดับมูลค่าปัจจุบันได้สะท้อนความเสี่ยงด้านลบไปบางส่วนแล้ว
**หุ้นเด่น
ฝ่ายวิจัยเคจีไอ ได้เลือกหุ้น MINT แนะนำซื้อ ให้ราคาเป้าหมาย 28.50 บาท และหุ้น ERW แนะนำซื้อ ให้ราคาเป้าหมายที่ 3.20 บาท เป็นหุ้นเด่นในกลุ่ม โดยทั้งสองบริษัทมีสัดส่วนลูกค้าภยในภูมิภาคสูง ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบจากการชะลอตัวของการท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาค นอกจากนี้หุ้นของทั้งสองบริษัท ซื้อขายที่ระดับเพียง 7-8 เท่า ของ EV/EBITDA สำหรับปี 2569 เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของกลุ่มที่ 10 เท่าในอดีต และมองว่าหุ้นกลุ่มโรงแรมมักฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว หลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย
Tag
ยอดนิยมในตอนนี้
