รีเซต

ปิดตำนาน 'บรูซ วิลลิส เมืองไทย' ผู้กองหรั่ง ยิงตัวตายคาแฟลตตำรวจ

ปิดตำนาน 'บรูซ วิลลิส เมืองไทย' ผู้กองหรั่ง ยิงตัวตายคาแฟลตตำรวจ
มติชน
12 กรกฎาคม 2563 ( 19:54 )
282
ปิดตำนาน 'บรูซ วิลลิส เมืองไทย' ผู้กองหรั่ง ยิงตัวตายคาแฟลตตำรวจ

ปิดตำนาน ‘บรูซ วิลลิส เมืองไทย’ ผู้กองหรั่ง ยิงตัวตายคาแฟลตตำรวจ

 

วันที่ 12 กรกฏาคม พ.ต.ท.เจษฎา ใยสุ่น สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่ามีคนเสียชีวิตในห้องพักเลขที่ 8/2 ชั้น 4 แฟลตตำรวจ ภ.จว.อุดรธานี เนื่องจากมีกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงออกมา ซึ่งเป็นห้องพักของ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว หรือผู้กองหรั่ง อายุ 47 ปี รอง สวป.สภ.พิบูลรักษ์ และเป็นหัวหน้าชุดอีโอดี ภ.จว.อุดรธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม และสายตรวจ 191 เข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่าห้องล็อกจากภายใน จึงปีนเข้าทางหน้าต่างห้อง ก็พบ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง สภาพศพสวมกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล มีอาวุธปืนตกข้างกาย ต่อมา พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี, พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.พิเชฐ ปักเคธาตุ สวป., หน่วยพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร ร.พ.อุดรธานี และกำลังจำนวนหนึ่ง รุดไปร่วมสอบสวนชันสูตรพลิกศพ

พบว่า ร.ต.อ.ฉลองรัฐ น่าจะใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงศรีษะตัวเอง จากการตรวจสอบปาวุธปืนพบว่า มีกระสุนอยู่ในแม็กกาซีน 6 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5-6 วัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 กรกฏาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.ฉลองรัฐ ทะเลาะกับภรรยา จนต้องหอบเสื้อผ้าหนีไปพร้อมกับลูก 2 คน กระทั่งวันนี้พบว่า ร.ต.อ.ฉลองรัฐ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว คาดว่าคงเครียดจากปัญหาครอบครัว และสุขภาพ หลังจากนั้นได้ส่งศพไปชันสูตร ก่อนให้ญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

สำหรับ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ เป็น นพต.จอหอ รุ่น 26 ได้ฉายาจากเพื่อนๆ ตำรวจด้วยกันว่า “บรูซ วิลลิส เมืองไทย” เนื่องจากมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกัน รวมทั้งเวลาไว้หนวดเคราจะเหมือนมาก นอกจากนี้ยังเป็นอดีตนักฟุตบอลเยาวชนอุดรธานี เป็นนักเก็บกู้วัตถุระเบิดฝีมือดี

ปัจจุบัน มีภรรยาและลูกชายลูกสาว อายุ 11-12 ปี พักที่แฟลตตำรวจอุดรฯ ระยะหลังมีปัญหาเรื่องหนี้สิน และติดสุรา ดื่มหนัก ภรรยาและเพื่อนร่วมงานมักจะห้ามเรื่องดื่มจัด และมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จนสุดท้ายทะเลาะกับภรรยา เรื่องให้เลิกดื่ม เพราะสุขภาพที่แย่ลงทุกวัน ก่อนจะทะเลาะรุนแรง ถึงขั้นภรรยาหอบเสื้อผ้าหนีไปตั้งแต่ข่วงบ่ายของวันที่ 5 กรกฏาคม และ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ ยิงตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง