รีเซต

"ลอรีอัล-ช้อปปี้" ปลุกกำลังซื้อไอเท็มความงาม มอบดีลพิเศษฉลองวันสตรีสากล

"ลอรีอัล-ช้อปปี้" ปลุกกำลังซื้อไอเท็มความงาม มอบดีลพิเศษฉลองวันสตรีสากล
มติชน
4 มีนาคม 2565 ( 14:31 )
44
"ลอรีอัล-ช้อปปี้" ปลุกกำลังซื้อไอเท็มความงาม มอบดีลพิเศษฉลองวันสตรีสากล

น.ส.อินเนส คาลไดรา กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากภาพรวมตลาดความงามที่ต้องพบเจอกับความท้าทายครั้งใหม่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นผลพวงให้บริษัทฯ จำเป็นต้องเดินหน้าพลิกกลยุทธ์การตลาด เพื่อสอดรับกับความไม่แน่นอนจากสถานการณ์อันไม่ปกติ รวมถึงพฤติกรรมการจับจ่ายของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยลอรีอัล กรุ๊ป ได้เดินหน้าผลักดันกลยุทธ์เพื่อก้าวเข้าสู่ Beauty Tech โดยการใช้งาน Data, AI และนวัตกรรมเทคโนโลยีเข้ามาบูรณาการกับกลยุทธ์การตลาดของสินค้าความงามและสกินแคร์แบบ 360 องศา เพื่อกระตุ้นการรับรู้ต่อสินค้าและโปรโมชั่นของสินค้าแก่กลุ่มลูกค้าใหม่ได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นการช่วยเสริมสร้างความน่าตื่นเต้นให้แก่กลุ่มลูกค้าเดิมด้วยการยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่แปลกใหม่อีกด้วย โดยลอรีอัลได้ยกระดับความร่วมมือกับพันธมิตรอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งอย่าง ‘ช้อปปี้’ ในการเสริมและพัฒนากลยุทธ์การตลาดให้มีความสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น และด้วยระบบนิเวศอีคอมเมิร์ซอันครบครันของช้อปปี้ สามารถตอบโจทย์เป้าหมาย Beauty Tech ได้อย่างเต็มภาคภูมิ ไม่ว่าจะเป็นการบูรณาการเทคโนโลยี VR หรือ Virtual Reality เข้ามาช่วยเสริมประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าความงามและเมคอัพให้เสมือนจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง BeautyCam รวมถึงช่วยต่อยอดกลยุทธ์ Retailtainment ของลอรีอัลให้เข้มแข็งขึ้นด้วยการผนวกทั้ง Live Streaming และ Gamification ในรูปแบบการแข่งขันเข้าด้วยกันในแคมเปญ L’Oreal x Shopee Star Search โดยนอกจากการนำเสนอความพิเศษสำหรับผู้บริโภคในตลาดอีคอมเมิร์ซแล้ว ลอรีอัล ยังให้ความสำคัญกับการทำงานด้านความยั่งยืน ผ่านการบุกเบิกโครงการพัสดุอีคอมเมิร์ซที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามโปรแกรม L’Oreal For the Future ร่วมกับแพลตฟอร์มพันธมิตรชื่อดังอย่าง ช้อปปี้ เพื่อช่วยลดปริมาณการใช้พลาสติกอย่างสูญเปล่าในระบบนิเวศอีคอมเมิร์ซ

 

“จากความร่วมมือนี้ส่งผลให้ในปี 2564 ที่ผ่านมา ลอรีอัล ประเทศไทยมีอัตราการเติบโตบนช้อปปี้อย่างก้าวกระโดด ตอกย้ำภาพลักษณ์ของลอรีอัลในฐานะผู้นำในตลาดความงาม และในปี 2565 นี้ เป็นปีที่ตลาดความงามเริ่มมีอัตราการฟื้นตัวที่น่าพอใจขึ้นเป็นอย่างมาก โดยคาดการณ์ว่าบริษัทจะมีอัตราการเติบในระดับที่สูงกว่าตลาด จึงเดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับช้อปปี้ เพื่อต่อยอดกระแสการเติบโตบนโลกอีคอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง ประเดิมปักธงที่มหกรรมการช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกของปีกับ Shopee 3.15 Consumer Day คืนกำไรให้นักช้อป ลอรีอัลได้เตรียมกิจกรรมความคุ้มค่า มาคืนกำไรให้แก่สาวๆ ตลอดทั้งแคมเปญ ตั้งแต่ที่ 9 – 15 มีนาคมนี้ กับ แคมเปญ พบความโกลว์ในแบบคุณ ที่จะมาพร้อมทั้งความบันเทิงบน Shopee Live การแจกของรางวัล และความพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย” น.ส.อินเนส กล่าว

 

นายศิวกร สิริวงศ์ภานุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาช้อปปี้ได้มุ่งเน้นจัดแคมเปญการตลาด และนำเสนอโซลูชั่นการช้อปปิ้งออนไลน์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้ใช้งานทั่วทั้งประเทศมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยส่งเสริมให้การใช้งานในทุกนวัตกรรมของการช้อปปิ้งออนไลน์ได้กลายเป็นพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทุกคน เราจึงรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ระบบนิเวศอีคอมเมิร์ซอันครบครันและฟีเจอร์ของ ‘ช้อปปี้’ ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ส่งเสริมให้แบรนด์ระดับโลกอย่าง ‘ลอรีอัล’ สามารถเดินหน้าตามวิสัยทัศน์ของตนเองได้อย่างเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น โดยช้อปปี้จะยังคงมุ่งมั่นสานต่อความร่วมมือกับลอรีอัลอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่แคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day คืนกำไรให้นักช้อป ในการพัฒนาและนำเสนอแคมเปญการตลาดและกิจกรรมการเปิดตัวสินค้าใหม่ให้มีความน่าตื่นเต้นและน่าค้นหา พร้อมให้แบรนด์สามารถรับมือกับทุกพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคหลังโควิดมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นอีกกระบอกเสียงสนับสนุนสำคัญในการช่วยให้ลอรีอัลสามารถเดินหน้าเป็นธุรกิจคู่สังคม ตามความมุ่งมั่นในการสร้างโซลูชั่นการช้อปปิ้งออนไลน์ที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

และภายใต้แคมเปญ Shopee 3.15 Consumer Day คืนกำไรให้นักช้อป ลอรีอัลเดินหน้าเชิดชูให้ผู้หญิงทุกคนกล้าที่จะแสดงออกถึงคุณค่าและความสวยในแบบฉบับของตัวเอง ด้วยการมอบโปรโมชั่นความคุ้มค่าจากแบรนด์ดังอาทิ L’Oreal Paris, Garnier, และ Maybelline New York เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันสตรีสากลกับแคมเปญ L’Oreal International Women’s Day พบความโกลว์ในแบบคุณ ตั้งแต่วันที่ 9-12 มีนาคม 2565 โดยมีปฏิทินความคุ้ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง