รีเซต

ช่างรับเหมาก่อสร้างพลัดตกนั่งร้านถูกเหล็กเสียบกลางหลังห้อยตัวอยู่กลางอากาศ

ช่างรับเหมาก่อสร้างพลัดตกนั่งร้านถูกเหล็กเสียบกลางหลังห้อยตัวอยู่กลางอากาศ
77ข่าวเด็ด
25 กันยายน 2563 ( 19:48 )
248
ช่างรับเหมาก่อสร้างพลัดตกนั่งร้านถูกเหล็กเสียบกลางหลังห้อยตัวอยู่กลางอากาศ

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่ทีมกู้ชีพและมูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งมีชายพลัดตกจากนั่งร้านถูกเหล็กเสียบที่บริเวณแผ่นหลัง ที่ในบ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างภายในหมู่บ้านชื่อดังซึ่งตั้งอยู่ในซอยกิ่งแก้ว 25/1 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอุปกรณ์ในการตัดถ่างเดินทางเข้าตรวจสอบ

 

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้นที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ที่ราวบันใดทางขึ้นชั้นสอง ได้พบร่างของนายชัยประเสริฐ  นพรัตน์  อายุ 44 ปี ซึ่งช่างที่มารับเหมาต่อเติมภายในบ้านหลังดังกล่าวถูกเหล็กราวบันใดเสียบเข้าที่บริเวณกลางแผนหลังทะลุก้อนร่างห้อยโตงเตงอยู่กลางอากาศร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดโดยมีเพื่อนคนงานได้ช่วยเอาเชือกผูกรั้งร่างเอาไว้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้เร่งใช้เครื่องตัดถ่างทำการตัดเหล็กราวบันใดออกก่อนจะทำการเคลื่อนย้ายและมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9

 

 

จากการสอบถามเพื่อนคนงาน ได้เล่าว่า ผู้บาดเจ็บเป็นช่างที่มารับเหมาต่อเติมภายในให้กับหมู่บ้านที่สร้างใหม่แห่งนี้ ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ปีนขึ้นไปบนนั่งร้านเพื่อไปต่อเติมซึ่งมีความสูงจากพื้นประมาณ 3-4 เมตร ก่อนที่จะพลัดตกลงมาและถูกกล่องเหล็กที่ตั้งเป็นแนวบันไดทางขึ้นบ้านชั้นสองเสียบเข้าที่แผ่นหลังติดคาร่างห้อยโตงเตงอยู่กลางอากาศร้องขอความช่วยเหลือ ตนและเพื่อนร่วมงานจึงรีบเข้ามาช่วยกันเอาเชือกมาผูกรั้งร่างเอาไว้ก่อนโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากสายด่วน 1669

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง