รีเซต

วันแรก! วงเงินขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้ากว่า7.2พันล้านบาท

วันแรก! วงเงินขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้ากว่า7.2พันล้านบาท
TNN ช่อง16
31 มีนาคม 2563 ( 11:11 )
41
วันแรก! วงเงินขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้ากว่า7.2พันล้านบาท

วันนี้ (31มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ลงทะเบียนผ่านการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) รวมทั้งหมดกว่า 4 ล้านคน วงเงินขอคืนเงินรวม 7,280 ล้านบาท โดยทั้ง 2 หน่วยงานได้เร่งตรวจสอบสิทธิ์ และเริ่มคืนเงินงวดแรกวันนี้ (31 มี.ค.) ตามขนาดมิเตอร์ทั้งในส่วนประชาชนทั่วไป และผู้ประกอบการขนาดเล็ก ที่จะได้เงินคืนประมาณ 300-8,000 บาทต่อราย

ทางด้าน นายสุชาติ โชติกธีรกุล รองผู้ว่าการบัญชีและการเงิน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดเผยว่าการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 มีผู้ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์มากกว่า 3 ล้านราย โดยเริ่มทยอยจ่ายเงินคืนตั้งแต่วันนี้ให้กับผู้ใช้ไฟที่ตรวจสอบสิทธิ์แล้วถูกต้อง เป็นเงินกว่า 350 ล้านบาท

สำหรับผู้ใช้ไฟที่ได้ยื่นตรวจสอบสิทธิ์การขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า กฟภ.ได้เร่งดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องและจะทยอยจ่ายผ่านช่องทางพร้อมเพย์ โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร และ Counter Service (7 – 11) ต่อไป

ทั้งนี้ผู้ใช้ไฟที่ยังไม่ได้ยื่นตรวจสอบสิทธิ์การขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า สามารถยื่นตรวจสอบสิทธิ์ ได้จากเว็บไซต์ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค งดเดินทางมาที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อลดการแพร่ระบาดและป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailandยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง