รีเซต

สินเชื่อ 2565 ล่าสุด! ยืมเงินออนไลน์ ลงทะเบียนกู้เงินเป๋าตัง 5,000 บาท อนุมัติไวใน 3 นาที ได้ทุกอาชีพ เช็กก่อนกู้ ไม่โดนหลอก

สินเชื่อ 2565 ล่าสุด! ยืมเงินออนไลน์ ลงทะเบียนกู้เงินเป๋าตัง 5,000 บาท อนุมัติไวใน 3 นาที ได้ทุกอาชีพ เช็กก่อนกู้ ไม่โดนหลอก
Ingonn
26 พฤษภาคม 2565 ( 07:57 )
2.4K
4
สินเชื่อ 2565 ล่าสุด! ยืมเงินออนไลน์ ลงทะเบียนกู้เงินเป๋าตัง 5,000 บาท อนุมัติไวใน 3 นาที ได้ทุกอาชีพ เช็กก่อนกู้ ไม่โดนหลอก

อัปเดตสินเชื่อ 2565 แอปเป๋าตัง เปิดให้ลงทะเบียน กู้เงินด่วน ยืมเงินด่วนฉุกเฉิน 5,000 บาท ถึง 300,000 บาท แอปกู้เงินง่ายๆ ยืมเงินเป๋าตัง อนุมัติไว 3นาที ผ่อนนอน 12 เดือน สมัครกู้เงินเป๋าตังได้ทุกอาชีพ หากใครที่เจอโฆษณากู้เงินออนไลน์ อย่าหลงเชื่อ เพราะแอปเป๋าตังไม่มีการปล่อยกู้เงิน ทางธนาคารกรุงไทยได้ออกมาชี้แจงยืมเงินแอปเป๋าตังนี้แล้ว

 

ตามที่มีข่าวสารปรากฏในช่องทางต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องแอปพลิเคชันเป๋าตัง เปิดให้ยืมเงินฉุกเฉิน 5,000 บาท อนุมัติไวใน 3 นาที ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการส่งต่อข่าวสารเรื่องการเงินโดยระบุเป็นการสอนวิธียืมเงินสดจากแอปพลิเคชันเป๋าตัง จำนวน 5,000 บาท โดยใช้ระยะเวลาอนุมัติภายใน 3 นาที ทางธนาคารกรุงไทย กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงว่าธนาคารไม่มีนโยบายให้สินเชื่อ หรือยืมเงินสดผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังแต่อย่างใด ซึ่งแอปพลิเคชันเป๋าตัง เป็นแพลตฟอร์มด้านการเงินระบบเปิด สามารถใช้บริการแม้ไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงไทย ให้บริการครอบคลุมทั้งบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Wallet) รองรับการทำธุรกรรมโอนเงิน เติมเงิน และชำระค่าสินค้าและบริการ 

 

โดยบริการกระเป๋าเงินอิเลทรอนิกส์ของภาครัฐ (G-Wallet) ได้รองรับการทำนโยบายของภาครัฐ อย่างโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน เราชนะ ม.33 เรารักกัน บริการกระเป๋าสุขภาพ (Health Wallet) ตรวจเช็กสิทธิด้านสุขภาพผ่านเป๋าตัง หรือบริการด้านการลงทุนพันธบัตรของรัฐผ่านวอลเล็ต สบม. รวมถึงบริการเกี่ยวกับกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่ช่วยให้การจัดการบัญชีกยศ.สะดวก และรวดเร็วสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://krungthai.com/th/personal/detail/201

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารกรุงไทยไม่มีนโยบายให้สินเชื่อ หรือยืมเงินสดผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังแต่อย่างใด

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข้อมูลจาก Anti-Fake News Center Thailand

 

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง