รีเซต

ผลตรวจเลือดเพื่อน "น้องน้ำมนต์" คนขับรถ พบปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่ากฎหมายกำหนด

ผลตรวจเลือดเพื่อน "น้องน้ำมนต์" คนขับรถ พบปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่ากฎหมายกำหนด
มติชน
18 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:11 )
100
ผลตรวจเลือดเพื่อน "น้องน้ำมนต์" คนขับรถ พบปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่ากฎหมายกำหนด

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์  พ.ต.อ.ธนวัชร์ ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า กรณีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟต์ สีบลอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 4 กย 4074 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นไม้ใกล้สี่แยกคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เมื่อช่วงเวลา 04.40 น.วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ราย คือ นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี นางสาว กรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี และน.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือน้องน้ำมนต์ อายุ 22 ปี รองนางสาวไทยปี 2562 ส่วนนายถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บ

 

ล่าสุดนายถิรเดช คนขับรถได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วเมื่อเย็นวานนี้ และได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และใช้รถยนต์ ใช้รถโดยไม่มีประกันภัยคุ้มครองตามกฎหมายกำหนด ซึ่งนายถิรเดชได้รับสารภาพข้อกล่าวหาแล้ว

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่าเกินที่กฎหมายกำหนดไว้ไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม คือ “ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”

 

ส่วนผลของความเร็วนั้น อยู่ในระหว่างการให้ผู้เชี่ยวชาญของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรวจว่ามีการใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนดหรือไม่ หากพบว่าขับเร็วเกินก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา “ขับรถเร็วกว่ากฎหายกำหนดในที่ชุมชน” เพิ่มอีกข้อกล่าวหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง