รีเซต

เช็กรายชื่อหน่วยตรวจคัดกรองโควิด-19 ของ สปสช.ที่นี่

เช็กรายชื่อหน่วยตรวจคัดกรองโควิด-19 ของ สปสช.ที่นี่
TNN ช่อง16
23 กันยายน 2564 ( 09:22 )
48
เช็กรายชื่อหน่วยตรวจคัดกรองโควิด-19 ของ สปสช.ที่นี่

นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวว่า ในช่วงที่การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ขยายเป็นวงกว้าง มีประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงจำนวนมากและต้องการเข้ารับการคัดกรองตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดย “กองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ” บรรจุสิทธิประโยชน์การตรวจคัดกรองโควิด-19 ดูแลคนไทยทุกคนทุกสิทธิการรักษาพยาบาล เพื่อนำสู่การรักษา และควบคุมการแพร่ระบาด


ในการเข้ารับบริการตรวจโควิด-19 เบื้องต้นประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิการรักษาพยาบาลของตัวเองได้ที่เว็บไซต์สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. โดยมี 3 ขั้นตอน ดังนี้ 


1.เข้าสู่เว็บไซต์ "สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ"  หรือ www.nhso.go.th 


2.เลือกเมนู "ตรวจสอบสิทธิ" เพื่อตรวจสอบสิทธิประกันสุขภาพด้วยตนเอง


3.เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บระบบตรวจสอบสิทธิฯ ให้กรอกเลขที่บัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด พร้อมอักษรยืนยันตัวตนที่ปรากฎด้านล่าง และกดตกลง


ทั้งนี้ หลังจากทราบสิทธิรักษาพยาบาลของตนเองแล้ว นอกจากเข้ารับการคัดกรองตามหน่วยบริการตามสิทธิตามข้อมูลที่ปรากฎแล้ว ประชาชนยังสามารถตรวจหารายชื่อหน่วยบริการที่ร่วมตรวจคัดกรองโควิด-19 ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติใกล้บ้านได้ บนหน้าเว็บไซต์ของ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือตามลิงค์นี้ https://www.nhso.go.th/page/covid19 ได้“ในการเข้ารับการตรวจคัดกรอง หากหน่วยบริการตามสิทธิมีประชาชนเข้ารับบริการจำนวนมาก มีคิวรอตรวจยาว ก็สามารถเข้ารับบริการที่หน่วยบริการรับตรวจโควิด-19 ในระบบใกล้เคียงได้ ซึ่ง สปสช. ได้จัดทำข้อมูลรายชื่อหน่วยบริการที่รับตรวจคัดกรองโควิด-19 ไว้บนหน้าเว็บไซต์ สปสช. เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการตรวจสอบและเข้ารับบริการคัดกรองโควิด-19” 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง