รีเซต

เผยปมแม่ฆ่าลูกสาว จัดฉากโจรงัดบ้าน ตร.ยันมีพิรุธหลักฐานมัด ผงะ แม่สะกดวิญญาณ

เผยปมแม่ฆ่าลูกสาว จัดฉากโจรงัดบ้าน ตร.ยันมีพิรุธหลักฐานมัด ผงะ แม่สะกดวิญญาณ
ข่าวสด
4 มิถุนายน 2563 ( 14:37 )
543
เผยปมแม่ฆ่าลูกสาว จัดฉากโจรงัดบ้าน ตร.ยันมีพิรุธหลักฐานมัด ผงะ แม่สะกดวิญญาณ

 

เผยปมแม่ฆ่าลูกสาว จัดฉากโจรงัดบ้าน ตร.ยันมีพิรุธหลักฐานมัดแน่น ชาวบ้านวิจารณ์สนั่น ผงะ เห็นคนเป็นแม่บีบมะนาวราดศพลูก สะกดวิญญาณ

กรณี น.ส.ชลธิชา จินดาวงค์ อายุ 29 ปี ชาวอ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ถูกคนร้ายใช้ไขควงแทงเสียชีวิตในบ้านเมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่่ผ่านมา ต่อมา สภ.บางขัน ได้ขอศาลขังหวัดทุ่งสง ออกหมายจับ นางประทีป จินดาวงศ์ อายุ 54 ปี แม่ผู้เสียชีวิต โดยพบหลักฐานว่า นางประทีป ลงมือฆ่าลูกตัวเองแล้ววางแผนว่ามีคนร้ายงัดบ้านเข้ามาฆ่าชิงทรัพย์ กระทั่งนางประทีปถูกจับกุมและขอประกันตัวออกมา พร้อมกับออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.อ.สมพร พฤศวานิช ผกก.สภ.บางขัน กล่าวว่า แม้นางประทีป ะปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ตำรวจมีหลักฐานที่ชัดเจนพอที่จะเอาผิดกับนางประทีปได้ ซึ่งการสืบสวนสอบสวนพบว่าสาเหตุมาจากทะเลาะกับลูกสาวเรื่องที่ดินที่ ซึ่งพ่อได้มอบให้ผู้ตาย แต่นางประทีป ผู้เป็นแม่จะขายแต่ผู้ตายไม่ยอม และเงินที่บ้านหายไป 2,000 บาท ทำให้แม่ลูกคู่นี้ทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนมาเกิดเหตุ น.ส.ชลธิชา ถูกฆ่าตาย

 

ถึงแม้นางประทีป จะออกมาวิงวอนขอความเป็นธรรมและพยายามกล่าวหาญาติสนิทว่ามีส่วนพัวพันกับการตายของ น.ส.ชลธิชา แต่ตำรวจได้สอบสวนทั้งพยานแวดล้อมต่างๆ และรวบรวมหลักฐานจนนำไปสู่การออกหมายจับ ซึ่งตำรวจไม่ได้กลั่นแกล้งหรือปรักปรำนางประทีป แต่อย่างใด โดยได้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาตามหลักฐานที่ปรากฏ ซึ่งระหว่างผู้ตายกับแม่นั้นอยู่กันเพียง 2 คน ที่บ้านเกิดเหตุ อาวุธไขควงที่ใช้ก่อเหตุก็เป็นของในบ้าน

 

ที่สำคัญบ้านเกิดเหตุนั้นยกสูง หน้าต่างที่มีรอยงัดแงะก็งัดมาจากในบ้าน ข้าวของที่ตั้งอยู่ข้างหน้าต่างก็ไม่ได้ล้มเสียหายแต่อย่างใด หากคนร้ายเข้ามาจากด้านนอกก็น่าจะทำให้สิ่งของล้มหรือพังกระจัดกระจายได้ และหน้าต่างที่มีรอยงัดแงะก็มีความสูงจากพื้นเกือบ 3 เมตร ถ้าคนร้ายมาจากด้านนอกเป็นไปไม่ได้ว่าจะปีนขึ้นไปได้ ซึ่งไม่ว่ากันแม้จะออกมาปฏิเสธ โดยตำรวจจะดำเนินการไปตามพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดกับคนร้ายในคดีนี้

 

รายงานข่าวระบุว่า คดีดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางของชาวบ้าน โดยขณะที่จัดงานศพของ น.ส.ชลธิชา แม่ผู้เสียชีวิต นำน้ำมะนาวบีบใส่ศพเพื่อสะกดวิญญาณโดยระบุว่า “คุณตาได้สั่งไว้ว่า หากเกิดกรณีเช่นนี้ให้บีบน้ำมะนาวใส่ศพ เพื่อให้วิญญาณได้ไปผุดไปเกิด” ในขณะที่ผู้เป็นแม่ก็ไม่ได้โศกเศร้าเหมือนคนทั่วไปที่ลูกเสียชีวิต ส่วนเครือญาติพี่น้องก็ไม่ถูกกัน และมีการโยนความผิดใส่กันระหว่างแม่ผู้ตายกับญาติพี่น้องในคดีนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง