บิ๊กตู่ ลั่นกลางครม. ไม่เคยคิดยุบสภา เผยเหตุผลขออยู่ทำงานต่ออีก 5 ปี?

บิ๊กตู่ ลั่นกลางครม. ไม่เคยคิดยุบสภา เผยเหตุผลขออยู่ทำงานต่ออีก 5 ปี?
ข่าวสด
12 ตุลาคม 2564 ( 15:16 )
11
บิ๊กตู่ ลั่นกลางครม. ไม่เคยคิดยุบสภา เผยเหตุผลขออยู่ทำงานต่ออีก 5 ปี?

บิ๊กตู่ ยันกลางครม. ไม่มีแนวคิดยุบสภา ปัดไม่ได้ยินข่าวพปชร.เสนอขื่อคนอื่นแข่งชิงเก้าอี้นายกฯ แจงเหตุผลขออยู่ทำงานต่ออีก 5 ปี

 

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวในครม.ว่าไม่มีแนวคิดยุบสภา วันนี้รัฐบาลต้องเดินหน้าทำงานเพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 และน้ำท่วม

 

ส่วนที่นายกฯขออยู่ทำงานต่ออีก 5 ปี หมายความว่าขอให้ติดตามคอยดูผลการทำงานของรัฐบาล และการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะพื้นที่อีอีซี ซึ่งจะส่งผลอย่างชัดเจนภายใน 5 ปี

 

เมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมเป็นนายกฯอีกสมัยหรือไม่ และมีความเห็นอย่างไรกรณีมีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เสนอชื่อบุคคลอื่นเป็นว่าที่แคนดิเดตนายกฯ นายธนากร กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่าไม่เห็นได้ยินกระแสข่าวดังกล่าวที่สื่อมวลชนสอบถาม ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่สื่อกล่าวกันไปเองในเชิงวิเคราะห์

 

นายกฯยังระบุด้วยว่า ในเรื่องดังกล่าว ผมในฐานะนายกฯและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ชี้แจงไปแล้ว ถือว่าจบแล้ว ขณะนี้ยืนยันว่ายังไม่มีแนวโน้มการยุบสภาหรือเลือกตั้งอะไรทั้งนั้น มีเพียงการเลือกตั้งอบต. จึงขอให้หยุดเสนอข่าวที่ก่อให้เกิดความสับสนได้แล้ว” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง