รีเซต

ระทึกทั้งคัน! รถตู้แก๊สรั่ว ผู้โดยสารหมดสติ-น้ำลายฟูมปาก หามส่งรพ. 10 คน

ระทึกทั้งคัน! รถตู้แก๊สรั่ว ผู้โดยสารหมดสติ-น้ำลายฟูมปาก หามส่งรพ. 10 คน
ข่าวสด
27 กันยายน 2563 ( 12:10 )
134
ระทึกทั้งคัน! รถตู้แก๊สรั่ว ผู้โดยสารหมดสติ-น้ำลายฟูมปาก หามส่งรพ. 10 คน

ระทึกทั้งคัน! รถตู้แก๊สรั่ว ผู้โดยสารหมดสติ-น้ำลายฟูมปาก ไม่รู้สึกตัว วิงเวียนศีรษะ หามส่งรพ. 10 คน คาดสาเหตุมาจากแก๊สรั่ว

 

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 27 ก.ย. นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับรายงานจากศูนย์วิทยุ รพ.ปากช่องนานา 1669 ว่ามีเหตุผู้โดยสารบนรถตู้เช่าเหมาคัน ไม่รู้สึกตัว วิงเวียนศีรษะ หมดสติ น้ำลายฟูมปาก หายใจไม่สะดวกทั้งคัน ขณะนี้รถจอดอยู่ในปั๊มน้ำมัน ริมถนนมิตรภาพ กม.49-50 ขาเข้านครราชสีมา ต.กลางดง อ.ปากช่อง

 

จึงสั่งการให้ระดมรถกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล เทศบาลตำบลกลางดง กู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง และรถกู้ชีพ รพ.ปากช่องนานา พร้อมแพทย์เวร และจนท.ประจำห้องฉุกเฉิน รุดไปให้การช่วยเหลือ พร้อมประสาน ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

ที่เกิดเหตุบริเวณทางเดินเท้าหน้าร้านสะดวกซื้อ พบผู้ป่วยหลายคนนอนหมดสติ เวียนศีรษะหน้ามืด หายใจไม่สะดวก และยังมีผู้ป่วยอยู่บนที่นั่งในรถตู้สีขาว ทะเบียน ฮภ-1753 กรุงเทพมหานคร จึงรีบให้การช่วยเหลือ ทั้งประเมินการหายใจ วัดความดัน วัดออกซิเจนในเลือด รายไหนอาการหนักก็ให้ออกซิเจน แต่ละคนมีการสะลึมสะลือ หลังประเมินให้การช่วยเหลือเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น จึงรีบนำผู้ป่วยรวม 10 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 7 คน ส่ง พ.ปากช่องนานา

 

ประกอบด้วย 1.นายจักรพันธ์ เดชบุญ อายุ 34 ปี 2.น.ส.ปราณี ไกรยสินธ์ อายุ 39 ปี 3.น.ส.บุญสุข สุ่มมาตย์ อายุ 57 ปี 4.น.ส.วิชุดา คำไพลิน อายุ 24 ปี 5.น.ส.ชลดา สุขเสริม อายุ 21 ปี 6.น.ส.สมพิศ แก้วลี อายุ 40 ปี 7.น.ส.กัญญารัตน์ จานนาเพียง อายุ 20 ปี 8.นางราตรี สอาดเหลือ อายุ 56 ปี 9.นายนิรันดร์ สมภาร อายุ 32 ปี คนขับสำรอง ทั้งหมดแพทย์ได้ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.จากสาเหตุที่ได้รับก๊าซพิษ

 

 

จากการสอบถาม นายจักรกฤษณ์ บูรณอุดม อายุ 30 ปี คนขับที่มีการมึนงง เพียงเล็กน้อยแจ้งว่า รับผู้โดยสารที่เป็นคนรู้จักกัน จ้างเหมาจากกรุงเทพ เพื่อไปส่งที่จ.ร้อยเอ็ด 8 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 7 คน และนายนิรันดร์ สมภาร อายุ 34 ปี คนขับสำรอง รวม 9 คน นั่งหลับกันมาบนรถ

 

เมื่อถึงช่วงอ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้กลิ่นเหม็นไหม้อยู่ภายในรถ แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร จนมาถึงเขตอ.แก่งคอย จ.สระบุรี ก็จอดเข้าพักรถและเข้าห้องสุขาปั๊มน้ำมัน จากนั้นก็เดินทางต่อ ขณะมาถึงป๊มน้ำมัน บ้านปางแจ้ง ผู้โดยสารที่เป็นหญิง รู้สึกเวียนศีรษะขอแวะปั๊ม

 

เมื่อรถจอดก็เดินเข้าห้องสุขา กลับมาถึงเวียนศีรษะ มึนงง หายใจไม่สะดวก ถึงกับนอนหงายอยู่บนทางเท้า ผู้โดยสารอื่นก็ลงไปนอนเหมือนกัน บางคนลุกไม่ไหวก็อยู่บนรถ จนพนักงานในร้านสะดวกซื้อและพนักงานปั๊มมาดู พร้อมโทรศัพท์แจ้ง ศูนย์กู้ชีพ 1669 ให้การช่วยเหลือ

 

 

ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้น ตนยังไม่ทราบ รถตู้คันนี้ใช้น้ำมันและก๊าซธรรมชาติเอ็นจีวี เป็นเชื้อเพลิง ถ้าก๊าซรั่วจะต้องได้กลิ่นและคอแห้ง แต่คราวนี้คอไม่แห้ง มีแต่กลิ่นเหม็น แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามาจากช่องแอร์หรือไม่

 

ร.ต.อ.ชานนท์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.กลางดง หลังตรวจรายละเอียด และสอบปากคำผู้โดยสารแล้ว คาดว่าน่าจะเกิดจากก๊าซเอ็นจีวีรั่วไหลเข้ามาในรถก็เป็นได้ แต่จะได้ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และสนง.ขนส่ง จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ร่วมตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผู้โดยสารหมดสติในครั้งนี้ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง