รีเซต

ภาค 2 ระดมจับเด็กแว้นกว่า 3 พันราย หวังให้หมดไปจากพื้นที่ภาคตะวันออก

ภาค 2 ระดมจับเด็กแว้นกว่า 3 พันราย หวังให้หมดไปจากพื้นที่ภาคตะวันออก
77ข่าวเด็ด
2 กรกฎาคม 2563 ( 13:05 )
98
ภาค 2 ระดมจับเด็กแว้นกว่า 3 พันราย หวังให้หมดไปจากพื้นที่ภาคตะวันออก

ที่จ.ชลบุรี   ภาค 2 ระดมจับเด็กแว้นกว่า 3 พันราย หวังให้หมดไปจากพื้นที่ภาคตะวันออก โดยจะทำลายท่อไอเสียที่มีการดัดแปลงสภาพส่งเสียงดังด้วย

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 2 กรกฎาคม ที่บริเวณหน้าโรงแรมเดอะไทด์ รีสอร์ท ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พร้อมด้วยรอง ผบช.ภ.2 นายกนิษฐฐ์ เจียมรุจีกุล ขนส่งจังหวัดชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวผลการระดมการกวาดล้างการแข่งขันรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยเน้นจับกุมเกี่ยวกับเด็กแว้นขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออก ประกอบไปด้วย ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว เพื่อให้ประชาชนเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

 

ปรากฏว่าสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติจราจรทางบก 3,075 คัน พบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน รถจักรยานยนต์ทั้งหมด 761 ชิ้น นอกจากนี้ยังได้เรียกบิดา มารดา ผู้ปกครอง ว่ากล่าวตักเตือนและทำทัณฑ์บน 82 ราย ที่ปล่อยให้ลูกหลานนำรถจักรยานยนต์มาแข่งในทาง หลังจากจับกุมได้จึงได้นำท่อไอเสียมาทำลายด้วยการใช้รถบดถนน เพื่อทำให้ท่อไอเสียเกิดความเสียหายใช้งานไม่ได้

พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า นโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องการให้เด็กแว้นหมดไปจากบนท้องถนน ทางสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 จึงได้กำชับให้ สภ.ต่างๆ ในพื้นที่ทั้งหมด 8 จังหวัดทำการกวดขันจับกุมเด็กแว้น ที่ขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพมาดำเนินคดีได้กว่า 3,000 คัน โดยเฉพาะท่อไอเสียที่มีการดัดแปลงสภาพส่งเสียงดังมาทำลาย เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีการนำของกลางกลับมาใช้ใหม่ได้ ที่สำคัญจะดำเนินการจับกุมต่อไปจนกว่าเด็กแว้นจะหมดไปจากบนท้องถนน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง