รีเซต

คู่รักแห่ขอพร หินพันปี วัดดัง ให้อยู่กินกันเท่าอายุหิน

คู่รักแห่ขอพร หินพันปี วัดดัง ให้อยู่กินกันเท่าอายุหิน
มติชน
13 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:09 )
33
คู่รักแห่ขอพร หินพันปี วัดดัง ให้อยู่กินกันเท่าอายุหิน

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดดงเสลา ม.2 ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีคู่รักพากันมาขอพรจากหินพันปี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนโชคดีภายในวัด เนื่องจากมีความเชื่อกันว่าหินพันปีนี้หากใครมาขอเรื่องความรัก และหน้าที่การงาน ก็จะประสบความสำเร็จสมหวังและรักกันยืนยาวสมดังชื่อหินพันปี สำหรับหินพันปีดังกล่าวเป็นศิลปะแบบเขมรสร้างมาจากหินแกรนิต มีความยาวประมาณ 4 เมตร โดยหากคนที่เป็นคู่รักกันมาขอเรื่องความรัก ก็จะใช้ผ้าสีแดงผืนเดียวกันและเขียนคำอธิษฐานลงไปร่วมกัน เชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น โดยตลอดทั้งวันจะมีเหล่าคู่รักที่เตรียมจะแต่งงานกัน และคู่รักอยู่กินมานาน ต่างทยอยกันมาขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ที่ผ่านมาคนโสด ที่มาขอพรให้พบรักก็ต่างสมหวังไปหลายรายเช่นกัน

นายไวพจน์ นิ่มแย้ม ชาวสุพรรณบุรี กล่าวว่าได้พาแฟนมาขอพรจากหินพันปีเป็นประจำทุกปี ขอให้ชีวิตคู่มีแต่ความสุขซึ่งตนเองก็อยู่กินกับภรรยามานานกว่า 30 ปี ก็ราบรื่นดีดังคำอธิษฐาน ในวันแห่งความรักนี้ ตนเองจึงชวนภรรยามาขอพรจากหินพันปีนี้ให้ชีวิตคู่มีแต่ความสุขและจะรักกันจนถึงลมหายใจสุดท้ายของกันและกัน

 

 

นายนันทชัย ศิริอรุณรัตน์ ได้พา น.ส.รัชนีกร โพธิไพจิต ภรรยาสาวที่อยู่กันมากว่า 10 ปี มาขอพร พร้อมกล่าวว่า ตนและภรรยาเพิ่งเดินทางมาขอพรครั้งแรก ทราบว่าที่วัดดังกล่าวมีหินพันปี มีคู่รักเดินทางมาขอพรกันจำนวนมาก เพื่อให้ความรักยืนยงมั่นคนดังหินพันปี จึงเดินทางมาขอพรเนื่องปัจจุบันรักกันมากอยู่แล้วก็ขอให้รักมากยิ่งๆขึ้นไป และขอให้หน้าที่การงานมั่นคงอีกด้วย

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง