รีเซต

พายุพัดถล่มต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี หักล้มทับบ้านพังเสียหายหลายหลัง

พายุพัดถล่มต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี หักล้มทับบ้านพังเสียหายหลายหลัง
77ข่าวเด็ด
28 กรกฎาคม 2563 ( 16:58 )
122
พายุพัดถล่มต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี หักล้มทับบ้านพังเสียหายหลายหลัง

ราชบุรี     เมื่อเวลา  18.50  น.วันที่  28 ก.ค.63   ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดพายุฝนพัดกระหน่ำทำต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี หักโค่นทับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง เหตุเกิดที่บริเวณข้างวัดโคกบำรุงราษฎร์  หมู่ 5  ต.ดอนกรวย   อ.ดำเนินสะดวก   จ.ราชบุรี  จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ล้มทับหลังคาบ้านเรือนประชาชนหลายหลัง เจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลดอนกรวย  และเจ้าหน้าที่ของหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี  กำลังเร่งทำการตัดกิ่งต้นโพธิ์ออก  พร้อมทั้งนำรถกระเช้ามาทำการยกต้นโพธิ์ให้พ้นจากหลังคาบ้าน  เพื่อจะได้ทำการสำรวจความเสียหายภายในบ้าน  โดยมีนายพัลลภ   โฆสิตาภา   นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนกรวย   เป็นผู้ดำเนินการในการนำรถและเจ้าหน้าที่มาช่วยตัดกิ่งและยกต้นโพธิ์ออก    ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวม 7 หลัง  เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายเพราะเปียกฝนทั้งหมด

     จากการสอบถามนางสาวทรรศพร   สุขศรัทธา   อายุ 59 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 5 ต.ดอนกรวย   อ.ดำเนินสะดวก  ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกต้นโพธิ์ทับหลังคาบ้านได้รับความเสียหาย  ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองนั้นอยู่ในบ้านคนเดียวได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมพัดแรง  และได้ยินเสียงคล้ายกิ่งไม้หัก  จึงได้เดินออกมาเพื่อจะไปดูที่หน้าบ้าน  แต่เดินออกมายังไม่ทันพ้นประตูต้นโพธิ์ก็ล้มลงมาทับหลังคาบ้านดังโครมทำให้หลังคายุบทันทีโชคดีที่ตนนั้นเดินออกมาก่อนจึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เบื้องต้นทางนายก อบต.ดอนกรวยจะได้เร่งสำรวจว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบจากพายุพัดถล่มในครั้งนี้กี่หลัง เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง