รีเซต

ตร.ตาม 6 นักท่องเที่ยว ติดโควิดครบแล้ว ปัดหนี แต่ไม่ได้รับแจ้งว่าติดโควิด

ตร.ตาม 6 นักท่องเที่ยว ติดโควิดครบแล้ว ปัดหนี แต่ไม่ได้รับแจ้งว่าติดโควิด
ข่าวสด
8 มกราคม 2565 ( 11:40 )
58
ตร.ตาม 6 นักท่องเที่ยว ติดโควิดครบแล้ว ปัดหนี แต่ไม่ได้รับแจ้งว่าติดโควิด

ตำรวจท่องเที่ยวตามตัว 6 นักท่องเที่ยว ติดโควิดบนเกาะช้างครบทุกคนแล้ว เผยไม่ได้หนีไปไหน แต่ไม่ได้รับแจ้งว่าติดโควิด รับตัวไปรักษาวันนี้

กรณี 6 นักท่องเที่ยวต่างชาติ ในโครงการ Test and Go ตรวจพบเชื้อโควิด-19 แล้วเดินทางไปเที่ยวบนเกาะช้าง ล่าสุดตำรวจท่องเที่ยวเกาะช้างตามตัวครบแล้วทั้ง 6 คน เผย นักท่องเที่ยวไม่ได้หนีจากเกาะช้าง แต่ไม่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.65 พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สว.ส.ทท.6 กก.2 บก.ทท.1 นำกำลังตำรวจท่องเที่ยวตราด ปูพรมตามหานักท่องเที่ยวที่พบเชื้อโควิด ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา โดยประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้ประกอบการโรงแรมต่างๆ ภายในเกาะช้าง

กระทั่งพบจนถึงขณะนี้พบนักท่องเที่ยวทั้ง 6 ราย คือ 1.MR.ARNAUD CACHIA สัญชาติฝรั่งเศส อายุ 32ปี พักที่คลองพร้าว รีสอร์ต, 2.MR.ROMAIN THIBAULT สัญชาติฝรั่งเศส อายุ 32 ปี พักที่คลองพร้าว รีสอร์ต 3.MR.Marek zbigniew สัญชาติโปแลนด์ พักที่ Tranquility Bay Residence

4.Mr. Johan Debernardi อายุ 31 ปี ชาวสวิสเซอร์แลนด์ พักที่คาซ่า 5.Mr.oleheming borgem kolstad อายุ 38 ปี สัญชาตินอร์เวย์ พักที่ carpe diem และ 6.Mr.Krause Dariusz Tomasz อายุ 51 ปี สัญชาติ โปแลนด์พักที่ tranquilityBay ซึ่งประสานสาธารณสุข อ.เกาะช้าง ให้มารับตัวไปทำการรักษาในวันนี้ ขณะนี้ให้กักตัวในโรงแรมที่พัก

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามทั้ง 6 ราย ให้การว่า ไม่ได้หลบหนีตามที่เป็นข่าว และไม่มีเจตนาที่จะหลบหนี เนื่องจากไม่ได้รับการแจ้งผลตรวจ จึงทำให้ไม่ทราบว่าติดเชื้อ โควิด-19

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง