รีเซต

เกาะช้าง คึกคัก! หยุดสงกรานต์ แห่เที่ยวกว่า 3 หมื่นคน รถต่อคิวลงเรือนานกว่า 2 ชม.

เกาะช้าง คึกคัก! หยุดสงกรานต์ แห่เที่ยวกว่า 3 หมื่นคน รถต่อคิวลงเรือนานกว่า 2 ชม.
ข่าวสด
15 เมษายน 2565 ( 16:41 )
134
เกาะช้าง คึกคัก! หยุดสงกรานต์ แห่เที่ยวกว่า 3 หมื่นคน รถต่อคิวลงเรือนานกว่า 2 ชม.

เกาะช้าง คึกคัก! หยุดสงกรานต์ แห่เที่ยวกว่า 3 หมื่นคน รถต่อคิวลงเรือนานกว่า 2 ชม. เจ้าหน้าที่ย้ำมาตรการห้ามนำขยะพลาสติกเข้าพื้นที่อุทยานฯ

 

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2565 สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาตราด รายงานข้อมูลนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าท่องเที่ยวใน อ.เกาะช้าง ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา (12-14 เม.ย. 2565) ว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางไป อ.เกาะช้าง จำนวน 23,874 คน และมีรถยนต์ขึ้น อ.เกาะช้าง โดยผ่านเรือเฟอร์รี่ทั้งสองท่า จำนวน 4,271 คัน

 

 

ส่วนวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอีกกว่า 5,000 คน รถยนต์ประมาณ 1,500 คัน ส่งผลให้มีรถยนต์ที่กำลังจะเดินทางออกจาก อ.เกาะช้าง ต้องรอคิวลงเรือเฟอร์รี่เป็นจำนวนมาก ทั้งที่ท่าเรืออ่าวสับปะรด และท่าเรือบ้านด่านเก่าที่มีเรือเฟอร์รี่ให้บริการทั้งสองท่า รวม 7 ลำ โดยเฉพาะท่าเรืออ่าวสับปะรดต้องรอนานกว่า 2 ชั่วโมง และต่อคิวยาวกว่า 2.5 กิโลเมตร โเยมื่อเวลา 13.00 น. มีรถยนต์ต่อคิวตั้งแต่ท่าเรือยาวไปถึงบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

 

 

พ.ต.อ.วัลลภ กังธาราทิพย์ ผกก.สภ.เกาะช้าง เปิดเผยว่า จำนวนรถยนต์ที่เดินทางขึ้นเกาะช้างมีจำนวนมากในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา บางส่วนต้องการเดินทางกลับ เนื่องจากมาเที่ยวที่เกาะช้างตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ ซึ่งวันนี้มีจำนวนมากกว่าเมื่อวานนี้ ทำให้ต้องรอลงเรือทั้งสองท่านานกว่า 1-2 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย

 

 

พ.ต.อ.วัลลภ กล่าวต่อว่า สภ.เกาะช้าง ได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะช้าง ร่วมกันอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเดินทางกลับด้วยความปลอดภัย มีความเป็นระเบียบ และไม่ลัดคิวกันจนเกิดความขัดแย้ง พร้อมกันนี้ได้แจกน้ำให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

 

 

ด้านนายดุสิต สมุทระกพงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะช้างมีจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เช่น น้ำตกทั้งน้ำตกคลองพลู และน้ำตกธารมะยม โดยเฉพาะแหล่งดำน้ำดูปะการังที่หมู่เกาะรัง และในหมู่เกาะอื่นๆ

 

 

นายดุสิต กล่าวต่อว่า ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างได้อำนวยความสะดวกและดูแลในเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวด้วย รวมทั้งเฝ้าระวังเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ยังมีมาตรการห้ามนำขยะพลาสติกเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างโดยเด็ดขาดอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง