จังหวัดรอบกรุงโตเกียวเตรียมรับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด

จังหวัดรอบกรุงโตเกียวเตรียมรับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด
TNN World
29 กรกฎาคม 2564 ( 09:25 )
35
จังหวัดรอบกรุงโตเกียวเตรียมรับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด
 
หนังสือพิมพ์ Asahi รายงานว่า จังหวัดรอบ ๆ กรุงโตเกียว ได้แก่ คานางาวะ ไซตะมะ และชิบะ มีแนวโน้มจะขอให้รัฐบาลประกาศใช้มาตรการเข้มงวดกว่าเดิมในการควบคุมโควิด-19 โดยขณะนี้ทั้งสามจังหวัดขณะนี้อยู่ภายใต้สถานการณ์กึ่งฉุกเฉิน แต่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้าไปยังกรุงโตเกียว ที่กำลังเป็นเจ้าภาพการแข่งขันโอลิมปิก
 
 
กรุงโตเกียวซึ่งอยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งที่ 4 และจะบังคับใช้ต่อเนื่องจนถึงหลังการแข่งขันโอลิมปิก พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ 3,177 ราย สูงที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ทำลายสถิติของเมื่อวานนี้ 2,848 ราย เพิ่มยอดผู้ติดเชื้อในกรุงโตเกียวเกินกว่า 200,000 คนแล้ว
 
 
สื่อของญี่ปุ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ของให้โรงพยาบาลต่าง ๆ เตรียมเพิ่มเตียงสำหรับคนไข้ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจากเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ Delta ที่ติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม
 
 
การที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น กระทบกับความสนใจในการแข่งขันโอลิมปิก แม้นักกีฬาญี่ปุ่นจะคว้าเหรียญทองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากหลายคนยังกังวลว่า การที่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่จำนวนมากเดินทางมาจากต่างประเทศจะยิ่งทำให้การระบาดรุนแรงมากขึ้น โดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันในวันนี้ 16 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นเป็น 169 รายนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา
 
 
นักกีฬา เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนต้องปฎิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 ซึ่งรวมถึงการตรวจหาเชื้อไวรัสอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ขณะที่โฆษกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า ขั้นตอนต่าง ๆ ที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ดำเนินการ น่าจะสร้างความมั่นใจและไว้วางใจให้กับประชาชนชาวญี่ปุ่นได้
 
 
ทั้งนี้ โฆษกของคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกแสดงความรู้สึกเสียใจที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในกรุงโตเกียว พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด
 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง