วอนช่วย! ด.ช.วัย 13 ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ชีวิตลำบาก-อยู่บ้านเช่าใกล้พัง

วอนช่วย! ด.ช.วัย 13 ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ชีวิตลำบาก-อยู่บ้านเช่าใกล้พัง
ข่าวสด
29 สิงหาคม 2563 ( 17:56 )
86
วอนช่วย! ด.ช.วัย 13 ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ชีวิตลำบาก-อยู่บ้านเช่าใกล้พัง

วอนช่วย! ด.ช.วัย 13 ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ชีวิตลำบาก-อยู่บ้านเช่าใกล้พัง แม่เปิดใจชีวิตเจอมรสุม สามี-ตัวเองต้องตกงาน ไร้เงินพาลูกไปหาหมอ วอนผู้ใจบุญช่วย

 

วันที่ 29 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งมีเด็กชายวัย 13 ปี ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว และติดเชื้อราที่ปอด พักอาศัยภายในบ้านเช่าสภาพเก่าและทรุดโทรมมาก ม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อไปถึงพบน.ส.ชลิดา ผลทับทิม อายุ 36 ปี ผู้เป็นแม่ และด.ช.ธนกร สุภโสภาคย์ อายุ 13 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็ง

 

น.ส.ชลิดา กล่าวว่า น้องเริ่มมีอาการตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา คือเหนื่อยหอบง่าย จึงต้องพาน้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ก่อนส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลประจำจังหวัด จึงได้ตรวจพบโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ซึ่งก่อนหน้านี้ตนประกอบอาชีพค้าขาย ส่วนแฟน ประกอบอาชีพรับจ้างออกเรือประมง ตั้งแต่ลูกป่วยตนก็ไม่ได้ประกอบอาชีพและแฟนก็ตกงาน

 

โชคดีที่ยังมีเงินเยียวยารัฐบาล ตอนช่วงโควิด เดือนละ 5,000 บาทเพื่อพาลูกไปหาหมอ แต่ตอนนี้ตนและแฟนก็ตกงาน บ้านก็ต้องเช่าอยู่ ในเรื่องค่ารักษา ตอนนี้ใช้บัตร 30 บาท ซึ่งมีส่วนต่างไม่มาก แต่การเดินทางพาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลจำเป็นต้องจ้างรถ เพื่อพาลูกไปรักษา จึงอยากวอน ขอความช่วยเหลือ เพื่อรักษาลูกให้กลับมามีชีวิตเหมือนเด็กปกติอีกครั้ง

 

 

เบื้องต้นนายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ให้การสนับสนุนรถ เพื่อไปรับส่งตามหมอนัด ช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายเบื้องต้นและหวังว่าจะมีผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องต่อไป

 

 

ซึ่งสามารถโอนเงินช่วยเหลือ ได้ที่เลขบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาสุขุมวิท-สัตหีบ 020313530956 บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี น.ส.ชลิดา ผลทับทิม ผู้เป็นแม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง