รีเซต

ซ่อมส.ส.สงขลาคึกคัก 4 พรรคดังแห่สมัคร พปชร.โวกระแส บิ๊กตู่ ขายได้!

ซ่อมส.ส.สงขลาคึกคัก 4 พรรคดังแห่สมัคร พปชร.โวกระแส บิ๊กตู่ ขายได้!
ข่าวสด
23 ธันวาคม 2564 ( 14:28 )
40
ซ่อมส.ส.สงขลาคึกคัก 4 พรรคดังแห่สมัคร พปชร.โวกระแส บิ๊กตู่ ขายได้!

ข่าววันนี้ 23 ธ.ค.2564 ที่ศาลาประชาคม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 สงขลา โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 23-27 ธ.ค. ปรากฎว่าในวันนี้ซึ่งเป็นวันแรก มีผู้สมัครจาก 4 พรรคการเมือง มาสมัคร พร้อมด้วยกองเชียร์หลายร้อยคน นำแผ่นไวนิล แผ่นป้ายหาเสียงและดอกกุหลาบ มาร่วมให้กำลังใจผู้สมัครทีมของตัวเอง ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 

โดยผลการจับสลากหมายเลขของผู้สมัคร หมายเลข 1 น.ส.สุภาพร กำเนิดผล พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 2 นายธิวัชร์ ดำแก้ว พรรคก้าวไกล หมายเลข 3 นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ พรรคพลังประชารัฐ และหมายเลข 4 นายพงศธร สุวรรณรักษา พรรคกล้า

 

ทั้งนี้ หลังผลการจับสลากหมายเลข กองเชียร์ต่างโห่ร้องด้วยความดีใจ โดยเฉพาะหมายเลข 1 น.ส.สุภาพร ซึ่งเป็นอดีตรอง นายก อบจ.สงขลา ซึ่งในวันนี้ นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้ ได้ขนกองเชียร์ชุดใหญ่ลงมาให้กำลังใจ

 

ด้านนายธิวัชร์ ดำแก้ว ผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล กล่าวว่า ในฐานะเด็กสะเดา เกิดและเติบโตที่นี่ เห็นการเมืองที่เต็มไปด้วยอิทธิพล ระบบอุปถัมภ์ การครอบงำทางการเมืองด้วยการใช้อิทธิพล ทำให้ตนมุ่งมั่นจะมาเป็นตัวแทนของชาวเขต 6 สงขลา เพื่อช่วยผลักดันการปลดล็อกศักยภาพทางเศรษฐกิจในพื้นที่ แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม และพัฒนาการค้าระหว่างประเทศให้ผลประโยชน์ตกอยู่กับคนชายแดนอย่างแท้จริง ฝากพี่น้องที่รักประชาธิปไตยทุกคน ร่วมส่งกำลังใจให้ร่วมเปลี่ยนแปลงการเมืองสงขลา การเมืองภาคใต้ และประเทศไทยไปด้วยกัน

 

ทั้งนี้ นายธิวัชร์ เคยเป็นผู้ช่วยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และนักวิชาการประจำกมธ.การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร เป็นกรรมการบริหารสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.) ในปี 2552 อดีตเลขาธิการศูนย์ประสานงานเยาวชนเพื่อสังคมนิยมประชาธิปไตย (YPD) และเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองเกี่ยวกับการต้านรัฐประหาร และการเรียกร้องของประชาชนกรณีประเด็นปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะข้อพิพาทด้านที่ดิน

 

ขณะที่นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตนและทีมงานพร้อมเกินร้อย มีการเตรียมกลยุทธ์และยุทธศาสตร์ต่างๆ ไว้แล้ว และมีจุดขายคือนำเสนอความเป็นคนรุ่นใหม่ และเป็นคนพื้นที่ที่จะช่วยพัฒนาบ้านเมืองให้ประชาชน ส่วนนายอนันต์ พฤกษานุศักดิ์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองสะเดา บิดา ทำธุรกิจอย่างเปิดเผย ไม่มีประวัติด่างพร้อย เมื่อผสมผสานกับทีมงานของพรรค ที่มีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็นผอ.การเลือกตั้งซ่อม จะเป็นจุดแข็งของเรา

 

นายอนุกูล กล่าวว่า ตนได้พบกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพปชร.แล้ว โดยพล.อ.ประวิตร ให้กำลังใจบอกว่าเต็มที่ ขณะที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ให้สู้เต็มที่และพร้อมลงไปช่วย ส่วนกำหนดการปราศรัยใหญ่อยู่ระหว่างเตรียมการ

 

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านตอบรับพปชร.เป็นอย่างดี มีแต่คนบอกให้เลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และกระแสในพื้นที่ยังแข็งแรง เหมือนการเลือกตั้งปี 2562 เห็นได้ชัดเพราะสงขลาได้ส.ส. 4 เขต จากทั้งหมด 8 เขต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง